Kiến thức

Phân biệt Alias domain và Redirect domain

Lượt xem: 797
author Lưu Thị Hoàng Trâm - 2023-03-03 11:11:30 (GMT+7)

Xuất phát điểm đều là một dạng tên miền phụ để hỗ trợ thay thế tên miền chính. Vậy Alias domain và Redirect domain khác nhau như thế nào? Cùng 123HOST tìm hiểu sau bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa

Alias domain hay còn gọi là tên miền bí danh, là tên miền hoạt động song song với tên miền chính, thường được sử dụng để truy cập website từ 2 hay nhiều địa chỉ tên miền khác nhau.

Redirect domain là tính năng chuyển hướng trang web hoặc thay đổi một URL đến một trang web, một URL khác và hiển thị nội dung của địa chỉ chuyển đến.

Phân biệt Alias domain và Redirect domain

1. Mục đích

Bạn cần tạo Alias domain khi bạn có quá nhiều tên miền theo dạng "bao vây", bạn muốn trỏ các tên miền này đến chung một website thay vì có nhiều trang web cho mỗi tên miền.

Vì một số lý do, bạn có thể quyết định thay đổi tên miền trang web của mình, có thể do thay đổi tên doanh nghiệp/thương hiệu. Bạn có thể giữ chân người dùng/khách truy cập hiện tại của trang web của mình bằng cách đảm bảo rằng tất cả những người truy cập tên miền cũ đều được chuyển hướng đến tên miền mới. Redirect domain cho phép bạn gửi tất cả khách truy cập của một miền hoặc một trang web cụ thể đến một miền mới.

2. Cách thức hoạt động

Redirect Domain là quá trình chuyển hướng liên kết trong Web, làm cho trình duyệt đi từ URL này sang URL khác. Hay hiểu nôm na là khi khách truy cập nhập URL chuyển hướng "A", trình duyệt của họ sẽ tải nội dung gốc trên "B" và cửa sổ URL của họ sẽ hiển thị "B".

Alias domain sẽ chạy chung cấu trúc file hoặc folder với domain gốc với 2 loại mã nguồn và 2 URL riêng. Hai URL này có thể độc lập hoặc không nhưng URL chạy dữ liệu từ lần thứ hai trở đi sẽ phụ thuộc vào config URL của mã nguồn mà domain gốc dùng. Vậy Khi bạn muốn khách truy cập đến "A" bằng cách nhập "A" hoặc "B" thì bạn cần thao tác tạo Alias. 

Hosting tại 123HOST hỗ trợ Alias domain và Redirect domain

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về Alias Domain và Redirect Domain để lựa chọn cấu hình Domain phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hiện nay, tất cả các dịch vụ lưu trữ của hầu hết các nhà cung cấp đều không giới hạn cài đặt Alias Domain hay Redirect Domain. Hãy tham khảo dịch vụ VPS CloudHosting giá rẻ tại 123HOST để được kỹ thuật hỗ trợ cấu hình tất tần tật cho bạn.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024