LINUX ra mắt phiên bản mới mừng kỷ niệm 25 năm

Vào ngày 19/02, Linux chính thức ra mắt phiên bản Linux Kernel 4.10 với tên  gọi Anniversary Edition. Phiên bản này được đặt tên bởi chính Linus Torvalds đúng 25 năm sau khi phiên bản đầu tiên 0.01 được giới thiệu.

Linux ra mắt phiên bản 4.10

Mặc dù các Fan hâm mộ của Linux trên toàn thế giới đều mong muốn phiên bản này được ra mắt vào ngày 12/2, tuy nhiên Linus đã hoãn lại lịch cho tới ngày 19 vì thời điểm trên ông đang trong kỳ nghỉ của mình. Xem thêm

Lỗi bảo mật wordpress từ phiên bản 4.7.1 trở xuống

Hiện tại, WordPress đã cung cấp phiên bản 4.7.2. Đây là bản phát hành nhằm vá các lỗi bảo mật wordpress từ phiên bản 4.7.1 trở xuống và 123HOST khuyến khích các bạn nên cập nhật ngay phiên bản mới này cho website wordpress của mình.

lỗi bảo mật wordpress

Phiên bản 4.7.1 trở xuống bị ảnh hưởng bởi 4 vấn đề an ninh sau:

  1. Giao diện người dùng cho việc phân loại tài khoản trong Website được hiển thị cho người dùng không có quyền sử dụng nó.
  2. WP_Query gây ảnh hưởng tới SQL injection khi truyền dữ liệu không an toàn. Các phần chính yếu của WordPress không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vấn đề này. Tuy nhiên, WordPress cũng đã thêm các tính năng để ngăn chặn những nguy cơ từ vấn đề này.
  3. Lỗi XSS được phát hiện trong bảng danh sách bài viết.
  4. Một lỗ hổng được phát hiện trong REST API endpoint.

Tuy nhiên, các lỗi bảo mật wordpress này đã được sửa tại phiên bản 4.7.2. Vì vậy, 123HOST xin thông báo cho Quý Khách hàng nhanh chóng cập nhật lên phiên bản này để tránh bị ảnh hưởng bởi các vấn đề bên trên.

Lưu ý: Nên backup lại source code và database của website trước khi nâng cấp.

Theo: https://wordpress.org/news/2017/01/wordpress-4-7-2-security-release/ 

Máy chủ giá rẻ – Ưu điểm và nhược điểm

Hầu như các máy chủ hiện nay có chi phí khá là cao so với các dịch vụ web host khác. Tuy nhiên, có một vài công ty đã cung cấp một dịch vụ máy chủ giá rẻ nhằm giúp bạn dễ dàng sở hữu máy chủ dành riêng cho mình. Liệu bạn có nên sử dụng những dịch vụ này không?? những ưu và nhược điểm của nó là gì

máy chủ giá rẻ Xem thêm