SSL là gì và kiến thức cần biết về SSL

SSL là gì

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt máy tính. Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn.

SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

Khi nào tôi cần dùng SSL cho website của tôi?

Hiện tất cả các website đều cần sử dụng SSL. Nếu không, trình duyệt sẽ cảnh báo rằng truy cập vào website của bạn kém an toàn.

Tôi không biết cách cài đặt và sử dụng SSL, tôi phải làm sao để website tôi sử dụng được SSL?

Nếu bạn đăng ký SSL tại 123HOST, bạn hàng không cần phải lo lắng về điều này, hãy liên hệ với phòng kỹ thuật, chúng tôi sẽ giúp bạn cài đặt SSL nhanh chóng và hoàn toàn không mất phí.

Tôi cần cung cấp thông tin gì để đăng ký và sử dụng được SSL?

Phụ thuộc vào loại SSL mà bạn đăng ký. Hầu hết đều cần CSR, thông tin liên hệ cá nhân, thông tin liên hệ công ty (nếu các SSL cho doanh nghiệp), tên miền và email đăng lý.

CSR là gì?

CSR viết tắt bởi Certificate Signing Request, là một file chứa khoá cần thiết để yêu cầu cấp SSL. File này được tạo ra bởi bạn. Nếu bạn không thạo về kỹ thuật, hãy liên hệ với 123HOST, chúng tôi sẽ giúp bạn (miễn phí). 123HOST cung cấp công cụ tạo CSR online tại http://csrgen.123host.vn/ , bạn có thể truy cập để tạo CSR cho mình.

SSL EV là gì?

Là Extended Validation (EV) SSL. Chứng chỉ SSL này không chỉ chứng thực cho tên miền mà còn chứng thực cho doanh nghiệp. Khi thực hiện phát hành SSL EV, các nhà phát hành SSL sẽ yêu cầu doanh nghiệp gởi bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh, các thông tin cụ thể của doanh nghiệp và các thông tin này được kiểm tra kỹ càng, đảm bảo không giả mạo thì SSL EV mới được phát hành. Một website sử dụng SSL EV, thanh địa chỉ trình duyệt sẽ có màu sáng xanh, hiển thị đầy đủ thông tin của công ty làm tăng mức độ tin cậy vào website của bạn.

Thông thường các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các ngân hàng..v. đều sử dụng SSL EV.

SSL site seal là gì?

SSL site seal là logo được cung cấp miễn phí bởi nhà phát hành SSL (Comodo, GeoTrust, Symantec.v.v.). Người dùng khi truy cập vào website của bạn sẽ thấy biểu tượng logo bảo mật này, tăng độ tin cậy cho website.

Wildcard SSL là gì?

Wildcard SSL là loại hình SSL một chứng chỉ SSL có thể dùng cho tên miền chính và tất cả các tên miền phụ của website. Loại hình này lý tưởng dành cho các khách hàng sử dụng nhiều tên miền phụ (sub domain) như các giang hàng online, các tên miền phụ cần SSL cho mục đích facebook apps...

SSL của tôi không phải là Wildcard SSL, vậy tôi sử dụng được SSL cho bao nhiêu tên miền?

Nếu SSL của bạn đang sử dụng không phải là Wildcard SSL, hầu như bạn chỉ sử dụng được SSL cho tên miền chính và tên miền phụ www . Ví dụ tên miền chính là 123host.vn thì bạn cũng sử dụng được SSL cho www.123host.vn.

Bạn muốn kiểm tra SSL website của mình?

Kiểm tra SSL