Kiến thức

Một website cơ bản cần có những gì?

Lượt xem: 683
author Lưu Thị Hoàng Trâm - 2023-04-11 11:50:49 (GMT+7)

Xã hội ngày càng phát triển, các phương pháp truyền thống xưa cũ không phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng hiện tại. Việc mua bán offline đã dần chuyển sang online, phục vụ cho nhu cầu mua sắm không cần di chuyển, tạo công việc làm cho các shipper cũng như mở ra một trang mới cho lĩnh vực công nghệ, hướng tới các sàn thương mại điện tử hay website đơn thuần. Vậy để xây dựng một website cơ bản thì cần những yếu tố nào?

Vậy một website cơ bản cần có những gì?

Website, còn gọi là trang web hoặc trang mạng, và nội dung liên quan được xác định bằng một tên miền chung và được xuất bản trên ít nhất một máy chủ web (Theo Wikipedia)

Một website cần có ba yếu tố căn bản:

Domain: Domain (tên miền) là địa chỉ của một website giúp người dùng có thể truy cập website của bạn trên trình duyệt một cách dễ dàng khi search trên google, cũng như định vị thương hiệu. Vậy nên trước khi xây dựng một website, bạn cần biết cách chọn tên miền phù hợp cho trang web của mình.

Dịch vụ đăng ký tên miền

Dịch vụ đăng ký tên miền

Chỉ từ 27.000đ/năm
 • Là đơn vị cung cấp tên miền uy tín hơn 10 năm kinh nghiệm
 • Giao diện quản lý DNS full tính năng
 • Tên miền Việt Nam và Quốc tế giá rẻ
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Xem chi tiết

Hosting: là không gian lưu trữ giúp bạn đăng tải dữ liệu, xuất bản website, hoặc ứng dụng trên internet. Lưu trữ là một phần quan trọng không thể tách rời khi tạo website cơ bản. Tùy theo nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế mà có thể lựa chọn gói lưu trữ phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần chọn đơn vị đăng ký uy tín, dịch vụ đảm bảo chất lượng chất lượng, có khả năng chống tấn công DDoS, datacenter đạt chuẩn, có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7/365 ngày.

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
 • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
 • Chống tấn công DDoS tự động
 • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
 • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết

Source code (mã nguồn) và database: là một tập hợp gồm một hoặc nhiều tệp tin, thư mục được viết bằng ngôn ngữ lập trình Website. Chúng giúp kết nối các thành phần giao diện người dùng của Website với nền tảng cơ sở dữ liệu (database). Mục tiêu chủ chốt của những đoạn code là để tạo thành một trang web hoàn chỉnh. Đối với phần source code, bạn cần tìm một đơn vị chuyên về thiết kế website, để họ có thể tư vấn và thiết kế nên giao diện website phù hợp, thân thiện với người dùng nhất.

Nếu ví website như một gia hàng trên môi trường internet, thì tên miền là địa chỉ cửa hàng, giúp người khác có thể nhớ và tìm đến bạn; Hosting sẽ là mảnh đất chứa cửa hàng và giao diện website là nội thất của gian hàng bạn.

Ngoài ra, một website hoàn thiện khi có thêm chứng chỉ bảo mật SSL, cho phép bảo mật an toàn đường truyền từ máy chủ web (host) và trình duyệt web (người dùng); website cũng cần chỉn chu về phần hình ảnh, bạn cần chuẩn bị hình ảnh thật đẹp, tối ưu về kích thước, định dạng để website thêm bắt mắt, giữ chân người truy cập.

Những lợi ích mà website mang lại trong thời đại hiện nay? 

 • Tăng doanh số bán hàng

Online là xu hướng bán hàng mới trong thời đại 4.0 này, Bây giờ người mua hàng không cần phải bỏ thời gian ra tận cửa hàng để xem để mua hàng nữa, họ chỉ cần mở điện thoại/máy tính là đã có thể chọn được cửa hàng ưng ý. Không có website đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ một kênh bán hàng, tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Có website bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm được thêm nhiều khách hàng và gia tăng doanh số. Khi khách hàng tìm thấy website của bạn, họ có thể quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn và phát sinh nhu cầu. Sau đó, họ sẽ liên hệ với bạn theo thông tin trên website, từ đó bạn có khả năng tăng doanh số bán hàng.

 • Tạo độ uy tín cho doanh nghiệp

Có website, bạn sẽ công khai thông tin, địa chỉ cửa hàng- doanh nghiệp của bạn lên môi trường internet. Bạn sẽ tạo được sự tin cậy đối với khách hàng. Họ sẽ lựa chọn bạn thay vì các cửa hàng khác không có thông tin rõ ràng.

Bạn có thể khẳng định được thương hiệu ngay tức thì khi chỉ cần nhắc tới tên miền, là cả nước hoặc thế giới có thể biết đến bạn, tất cả thu bé lại chỉ bằng một website với đầy đủ thông tin về bạn.

 • Tiết kiệm chi phí

Thật dễ dàng khi mọi thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ được công khai chi tiết trên website, khách hàng chỉ cần tìm đến, xem thông tin, chọn và quyết định giao dịch mà không cần phải bày ra một sạp quán hoặc thay một cửa hàng để kinh doanh.

Bạn cũng có thể chỉ cần một nhân sự để check tin nhắn trên website (Nếu có khách hàng liên hệ) thay vì phải thuê rất nhiều nhân viên đứng bán tại cửa hàng.

Hiện nay, 123HOST cung cấp đầy đủ dịch vụ cần thiết cho website: đó là domain và Hosting. Về thiết kế website, nếu bạn không biết về thiết kế, chúng tôi sẽ giới thiệu các đối tác tin cậy chuyên về thiết kế website để hỗ trợ bạn. Thật dễ dàng để kinh doanh trong thời đại công nghệ số này đúng không nào. Hãy liên hệ 123HOST ngay để được hỗ trợ nhé!


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024