Kiến thức

Cách chọn tên miền hay cho website

Lượt xem: 925
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2023-03-03 11:01:37 (GMT+7)

Để sở hữu một website trọn vẹn thì tên miền là yếu tố không thể thiếu! Tên miền sẽ giúp người truy cập sẽ ghi nhớ đến sản phẩm/ dịch vụ hoặc doanh nghiệp của bạn vì nó gắn liền với tên thương hiệu, tên tổ chức hoặc tên sản phẩm/ dịch vụ. Vì vậy để chọn được một tên miền phù hợp đã khó mà chọn được tên miền hay lại càng khó hơn.

Vậy 123HOST có cách nào giúp bạn chọn tên miền hay cho website? Bạn hãy theo dõi tiếp bài viết này nhé!

Độ dài của tên miền

Yếu tố đầu tiên quyết định một tên miền hay chính là độ dài của tên miền càng ngắn càng tốt. Bạn nên cân nhắc chọn tên miền dưới 15 ký tự điều này sẽ giúp người dùng sẽ ghi nhớ, dễ tìm kiếm trên mạng internet và hạn chế được lỗi sai chính tả khi nhập tên miền.

Tên miền dễ nhớ và không gây nhầm lẫn

Tên miền của bạn là duy nhất; tuy nhiên, phần lớn các tên miền đều không có dấu và viết liền kề nhau nên việc nhầm lẫn hay thậm chí đọc/ nhập sai tên miền là điều dễ hiểu. 

Để tên miền vừa hay vừa dễ nhớ bạn nên chọn các từ khoá có liên quan đến tên doanh nghiệp nếu chủ thể sở hữu là tổ chức, tên cá nhân nếu chủ thể sở hữu là cá nhân hoặc các từ khoá liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Bạn hãy kết hợp các từ khoá lại với nhau sao cho ấn tượng, bắt tai và mang tính gợi nhớ tốt cho người truy cập.

Một mẹo hay dành cho bạn là sau khi chọn được tên miền bạn hay tự đọc đi đọc lại vài lần xem tên miền có dễ phát âm và dễ nhớ không, nếu chưa thì bạn nên chọn tên miền khác ngay lúc này.

Hạn chế trùng tên miền và tránh dùng dấu gạch ngang

Trước khi chọn mua tên miền bạn nên dành chút thời gian để tra cứu một số tên miền liên quan, vì khi bạn chọn một tên miền đồng âm hoặc gần giống với tên miền đã có thương hiệu trước đó sẽ làm cho người dùng dễ nhầm lẫn khi tìm kiếm, vô tình bạn đã "PR" cho người khác mà không hề hay biết.

Việc sử dụng tên miền có dấu gạch ngang cũng tương tự như vậy, khi người dùng chỉ cần quên nhập dấu gạch ngang thì họ có thể đã truy cập đến website đối thủ cạnh tranh của bạn. Và thông thường, dấu gạch ngang dùng nhiều trong trường hợp tên miền hoạt động với hình thức thư rác.

Dịch vụ đăng ký tên miền

Dịch vụ đăng ký tên miền

Chỉ từ 27.000đ/năm
  • Là đơn vị cung cấp tên miền uy tín hơn 10 năm kinh nghiệm
  • Giao diện quản lý DNS full tính năng
  • Tên miền Việt Nam và Quốc tế giá rẻ
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Xem chi tiết

Chọn đuôi tên miền phù hợp với chức năng của website

Đuôi tên miền là yếu tố không kém phần quan trọng khi chọn một tên miền hay. Đuôi tên miền cần đáp ứng tiêu chí phổ biến và phù hợp với mục đích sử dụng của website; chẳng hạn, website của bạn phục vụ cho việc kinh doanh, bán hàng thì đuôi .vn hoặc .com là lựa chọn ưu tiên, còn trường hợp bạn là doanh nghiệp/ tổ chức hoạt động về giáo dục thì nên lựa chọn đuôi .edu.vn.

Nếu ngay sau bài viết này bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết chọn tên miền nào hoặc muốn biết tên miền mình chọn đã có người sở hữu chưa thì bạn có thể tra cứu ngay tại dịch vụ tên miền của 123HOST nhé!


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024