Kiến thức

Agent trong backup là gì? và mục đích của agent

Lượt xem: 2,063
author Trần Thị Thu Bông - 2022-05-10 10:47:19 (GMT+7)

Có thể nói dù bạn là cá nhân hay một doanh nghiệp thì bạn cần phải có một giải pháp dự phòng để bảo vệ dữ liệu của bạn. Trong hầu hết các giải pháp sao lưu dữ liệu, thì agent trong backup (sao lưu) là một trong những phương pháp phổ biến khi công nghệ ảo hóa và điện toán đám mây trở nên ngày càng phát triển hơn. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về agent trong backup và mục đích của agent.

Agent trong backup là gì?

Agent trong backup được hiểu là một phần mềm được cài đặt trên máy tính / thiết bị cần được backup.
Agent sẽ là cầu nối giữa server backup và thiết bị cần được backup, nhiệm vụ của nó là nhận lệnh từ server backup và thực thi lệnh đó trên thiết bị cần được backup để thực hiện sao lưu dữ liệu.

Ví dụ:

  • Bạn có server chứa các dữ liệu quan trọng, gọi là Server B.
  • 123HOST cung cấp dịch vụ sao lưu dữ liệu, các dữ liệu sau khi được sao lưu sẽ lưu trữ ở server A.

Trên server B, cần cài đặt phần mềm gọi là Agent, phần mềm này sẽ kết nối với hệ thống sao lưu dữ liệu, truyền tải dữ liệu được sao lưu định kỳ đến server A. 

Khi server B gặp sự cố mất dữ liệu và cần khôi phục dữ liệu. Bạn có thể đăng nhập vào giao diện quản lý backup, thực hiện ra lệnh để phục hồi dữ liệu cho server B theo mong muốn của mình. 

Mục đích của agent trong backup là gì?

Phần mềm agent giúp hệ thống sao lưu dữ liệu có thể kết nối với các thiết bị cần được sao lưu. Thực hiện lệnh sao lưu và truyền tải dữ liệu đến hệ thống lưu trữ dữ liệu tập trung.

Khi cần khôi phục dữ liệu, phần mềm agent cũng là trung gian để thực hiện lấy dữ liệu từ hệ thống lưu trữ (qua mạng), sau đó khôi phục lại các dữ liệu trên thiết bị.

Dịch vụ sao lưu dữ liệu

Dịch vụ sao lưu dữ liệu

Chỉ từ 3000đ/GB
  • Lưu trữ trên đám mây
  • Hỗ trợ Windows, Linux, Ảo hóa
  • Hỗ trợ sao lưu MySQL, MariaDB, SQL Server
  • Bảo vệ trước ransomware
  • Không giới hạn agent
Xem chi tiết

Dữ liệu là vô giá đối với cá nhân cũng như doanh nghiệp. Khi có sự cố mất dữ liệu xảy ra, hầu như sẽ không có cách nào khôi phục nếu không sử dụng dịch vụ sao lưu dữ liệu. 123HOST cho ra mắt gói dịch vụ sao lưu dữ liệu nhằm bảo vệ tối đa dữ liệu của khách hàng. Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm và nhân viên tư vấn tận tình sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Lời kết

Nói chung việc triển khai giải pháp để bảo vệ dữ liệu là điều tất yếu. Bạn nên chọn cho mình giải pháp sao lưu dữ liệu để đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Ngoài ra, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, có dịch vụ chất lượng cũng không kém phần quan trọng. 123HOST tự tin đáp ứng nhu cầu của bạn khi bạn cần. Hãy tham khảo ngay nhé.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
KVM là gì? Ưu và nhược điểm của công nghệ ảo hóa KVM
author Hanh Vu 16 Tháng bảy, 2024

KIẾN THỨC
Lợi ích của tính năng sao lưu trên NVMe VPS 
author Hanh Vu 12 Tháng bảy, 2024

KIẾN THỨC
Hướng dẫn lựa chọn NVMe VPS cho người mới bắt đầu
author Hanh Vu 11 Tháng bảy, 2024