Kiến thức

Cơ chế hoạt động của GOptimizer tại 123HOST

Lượt xem: 586
author Lưu Thị Hoàng Trâm - 2022-11-23 16:18:59 (GMT+7)

Tại bài viết trước, chúng ta đã biết định dạng ảnh .WebP quan trọng với website và với SEO như thế nào. Đây là lý do 123HOST cho ra mắt công nghệ GOptimizer tích hợp tại web server, tự động chuyển đổi ảnh sang WebP, giúp tăng tốc độ truy cập cho website, mở ra những thứ mới mẻ, đón đầu xu thế ngày nay.

Đôi nét về công nghệ GOptimizer

GOptimizer là công nghệ tự động chuyển đổi ảnh dạng truyền thống (PNG, JPG, JPEG, GIF..) sang WebP một cách tự động. WebP có dung lượng chỉ bằng 26% đến 80% so với các định dạng ảnh truyền thống. Giúp tăng tốc tải trang cho website của bạn.

Định dạng ảnh .WebP hỗ trợ được cho hầu hết các trình duyệt hiện nay: Google Chorme, Safari, FireFox, Edge, Opera... nên bạn hoàn toàn yên tâm rằng khách hàng hay đối tác của bạn dù sử dụng trình duyệt nào để truy cập website thì công nghệ này cũng phát huy được hết "công lực".

Cơ chế hoạt động của GOptimizer tại 123HOST

Truy cập bắt đầu từ người dùng ở vị trí (1) đến Web Service -> đi qua vị trí (2) là nơi mà tính năng GOptimizer đã được 123HOST tích hợp -> nhận dữ liệu ảnh với tất cả các định dạng phổ biến (JPG, JPEG, PNG, GIF) -> rồi trả lại cho công cụ GOptimizer để chuyển đổi hình ảnh sang WebP tại (4) -> sau đó trả về lại cho Web -> Web trả lại cho người dùng định dạng ảnh WebP theo đúng mục đích ban đầu. 

Ở lần truy cập thứ hai, nhờ tính năng Bộ nhớ Cache cho WebP được tích hợp tại Web Server, bỏ qua các bước rườm rà của việc lấy dữ liệu ảnh và đi qua công cụ chuyển đổi tính năng GOptimizer, cơ chế thực tế lúc này là: Người dùng -> Web -> Bộ nhớ Cache -> Người dùng. Đó là lý do ở lần truy cập lần thứ hai trở đi, bạn sẽ cảm nhận được sự load nhanh hơn của website và độ mượt mà tuyệt vời của ảnh. 

Hiện nay, tính năng GOptimizer đã được tích hợp miễn phí vào tất cả dịch vụ lưu trữ Hosting của 123HOST. Liên hệ ngay 123HOST để được tư vấn dịch vụ được hỗ trợ miễn phí tính năng này nha. 

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
Khuyến mãi: Giảm -20%
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
NVMe Hosting cải thiện tốc độ website của bạn như thế nào?
author Lưu Thị Hoàng Trâm 15 Tháng mười một, 2023

KIẾN THỨC
Bí quyết tiết kiệm chi phí khi thuê server Việt Nam
author Huỳnh Thị Thu Trang 6 Tháng mười một, 2023

KIẾN THỨC
Tốc độ tải trang ảnh hưởng như thế nào đến website
author Huỳnh Thị Thu Trang 6 Tháng mười một, 2023