Bảo mật
Samsung có thể vô hiệu hóa Tivi của họ từ xa trong phạm vi toàn thế giới với tính năng TV Block
author Bùi Tấn Việt - 2021-08-25 16:07:42 (GMT+7)

Samsung cho biết họ có thể vô hiệu hóa từ xa bất kỳ tivi Samsung nào của mình bằng TV Block, một tính năng được tích hợp trong tất cả các sản phẩm tivi được bán trên toàn thế giới từ ngày 11 tháng 07 năm 2021.

Điều này đã được Samsung tiết lộ trong một thông cáo báo chí phát hành hồi đầu tháng nhằm phản ứng với cuộc bạo loạn ở Nam Phi hồi tháng 7, dẫn đến cướp bóc quy mô lớn, cũng ảnh hưởng đến các kho hàng và cửa hàng của Samsung.

Samsung cho biết: “TV Block là một giải pháp từ xa, bảo mật để phát hiện xem tivi Samsung có bị kích hoạt không đúng hay không và đảm bảo rằng tivi chỉ có thể được sử dụng bởi những chủ sở hữu hợp pháp có bằng chứng mua hàng hợp lệ”.

"Mục đích của công nghệ là giảm thiểu việc tạo ra các thị trường thứ cấp liên quan đến việc buôn bán hàng hóa bất hợp pháp, cả ở trong và ngoài Nam Phi. Công nghệ này đã được cài đặt sẵn trên tất cả các tivi của Samsung."

Như Samsung giải thích, mục tiêu đằng sau việc vô hiệu hóa từ xa các tivi bị đánh cắp là để hạn chế hành vi cướp bóc và "mua hàng của bên thứ ba", đồng thời đảm bảo rằng chỉ "chủ sở hữu hợp pháp có bằng chứng mua hàng hợp lệ" mới có thể sử dụng tivi.

Cách TV Block hoạt động

Samsung sẽ thêm số sê-ri của các tivi bị đánh cắp vào phầm mềm quản lý trên máy chủ. Khi các tivi bị đánh cắp kết nối với Internet, thiết bị sẽ kết nối mới máy chủ để kiểm tra danh sách các thiết bị cần kích hoạt TV Block. Nếu nằm trong danh sách, TV Block sẽ vô hiệu hóa tất cả các chức năng của tivi.

Nếu xảy ra nhầm lẫn, toàn bộ chức năng của tivi có thể được khôi phục trong vòng 48 giờ sau khi gửi bằng chứng mua hàng và giấy phép tivi hợp lệ đến nhà bán lẻ Samsung hoặc email serv.manager@samsung.com.

Mặc dù Samsung cho biết TV Block là một chức năng sáng tạo đem lại sự đóng góp tích cực. Nhưng người dùng cũng phải suy nghĩ nếu những kẻ xấu xâm phạm máy chủ của Samsung, rất nguy hiểm nếu tính năng này bị lợi dụng.

Theo bleepingcomputer

Chia sẻ bài viết này
Nhận tin nóng liên quan đến Bảo mật bằng cách
Subcribe Kênh Telegram Tin công nghệ

Bài viết liên quan

BẢO MẬT
Phát hiện 11 lỗ hổng bảo mật của phần mềm quản lý hệ thống mạng Nagios
author Đặng Hoài Đức 23 Tháng chín, 2021

BẢO MẬT
Hikvision ghi nhận lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến 100 triệu thiết bị camera
author Đặng Hoài Đức 22 Tháng chín, 2021

BẢO MẬT
Giả mạo cảnh báo của trình duyệt để chiếm quyền điều khiển máy tính
author Đặng Hoài Đức 21 Tháng chín, 2021

tin.123host.vnTin công nghệ 24h

Nơi cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.

Xem thêm