Bảo mật
Microsoft, Google đầu tư 30 tỷ đô la vào an ninh mạng trong 5 năm tới
author Hanh Vu - 2021-08-30 08:51:33 (GMT+7)

Google và Microsoft cho biết họ đang cam kết đầu tư tổng cộng 30 tỷ USD vào sự phát triển về an ninh mạng trong 5 năm tới, khi chính phủ Hoa Kỳ hợp tác với các công ty tư nhân để giải quyết các mối đe dọa mà đất nước phải đối mặt sau một loạt các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng, đặt ra rủi ro cho dữ liệu, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới. 

Cuộc họp an ninh mạng tại Nhà Trắng, quy tụ các giám đốc điều hành từ các lĩnh vực giáo dục, năng lượng, tài chính, bảo hiểm và công nghệ, bao gồm các công ty như ADP, Amazon, Apple, Bank of America, Code.org, Girls Who Code, Google, IBM, JPMorgan Chase, Microsoft và Vantage Group, và các tổ chức khác. 

Để đạt được mục tiêu đó, hôm thứ 4 chính phủ Hoa Kỳ đã công bố sự hợp tác giữa Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST) và các đối tác trong ngành để phát triển một khuôn khổ mới nhằm cải thiện tính bảo mật và tính toàn vẹn của chuỗi cung ứng công nghệ, cùng với kế hoạch mở rộng Kiểm soát Công nghiệp. Hệ thống Sáng kiến An ninh mạng để đảm bảo đường ống dẫn khí đốt tự nhiên, anh toàn. 

Lĩnh vực công nghệ lớn cũng đang tập hợp lại phía sau với một loạt các sáng kiến, bao gồm: 

  • Microsoft sẽ đầu tư 20 tỷ đô la trong 5 năm tới để cung cấp các giải pháp bảo mật tiên tiến, ngoài việc cung cấp 150 triệu đô la cho các dịch vụ kỹ thuật để giúp chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương nâng cấp các biện pháp bảo mật. 
  • Google sẽ đầu tư hơn 10 tỷ đô la để tăng cường an ninh mạng, bao gồm mở rộng các chương trình zero-trust, giúp bảo mật chuỗi cung ứng phần mềm và tăng cường bảo mật mã nguồn mở. Đáng chú ý, đầu tháng 6 vừa qua, gã khổng lồ đã công bố một khuôn khổ được gọi là Supply chain Levels for Software Artifacts để bảo vệ tính toàn vẹn của chuỗi cung ứng phần mềm. 
  • Apple sẽ làm việc với hơn 9.000 nhà cung cấp của mình để thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt xác thực đa yếu tố, khắc phục lỗ hổng, ghi nhật ký sự kiện và đào tạo bảo mật. 
  • IBM sẽ đào tạo 150.000 người về kỹ năng an ninh mạng trong ba năm tới và sẽ hợp tác với 20 trường Đại học & Cao đẳng để thiết lập một lực lượng lao động không gian mạng đa dạng hơn.
  • Amazon sẽ cung cấp cho tất cả chủ tài khoản Amazon Web Services một thiết bị xác thực đa yếu tố để chống lừa đảo và đánh cắp mật khẩu mà không mất thêm phí.

Chúng ta cùng chờ xem những nỗ lực này sẽ diễn ra như thế nào, trên thực tế các cam kết cho thấy sự cấp thiết trong việc ưu tiên và nâng cao an ninh mạng sau một loạt các cuộc tấn công mạng nổi tiếng nhắm vào SolarWinds, Microsoft, Colonial Pipeline, JBS và Kaseya trong những tháng gần đây. Vụ việc cũng khiến Tổng thống Mỹ Joe Biden ban hành lệnh hành pháp vào tháng 5 yêu cầu các cơ quan liên bang hiện đại hóa các biện pháp phòng thủ an ninh mạng.

Theo: Thehackernews

Chia sẻ bài viết này
Nhận tin nóng liên quan đến Bảo mật bằng cách
Subcribe Kênh Telegram Tin công nghệ

Bài viết liên quan

BẢO MẬT
Phát hiện 11 lỗ hổng bảo mật của phần mềm quản lý hệ thống mạng Nagios
author Đặng Hoài Đức 23 Tháng chín, 2021

BẢO MẬT
Hikvision ghi nhận lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến 100 triệu thiết bị camera
author Đặng Hoài Đức 22 Tháng chín, 2021

BẢO MẬT
Giả mạo cảnh báo của trình duyệt để chiếm quyền điều khiển máy tính
author Đặng Hoài Đức 21 Tháng chín, 2021

tin.123host.vnTin công nghệ 24h

Nơi cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.

Xem thêm