Tặng bộ plugin WordPress bản quyền trị giá $900 Nhận ngay
Bảo mật

Meta mở rộng chương trình bảo mật Facebook Protect cho các nhà báo, quan chức chính phủ

author Đặng Hoài Đức - 2021-12-03 09:42:16 (GMT+7)

Meta, trước đây được gọi là Facebook, vào hôm qua công ty thông báo sẽ mở rộng chương trình bảo mật Facebook Protect cho các đối tượng bao gồm những người bảo vệ nhân quyền, các nhà hoạt động, nhà báo và quan chức chính phủ.

Đây là những đối tượng thường bị các kẻ xấu nhắm mục tiêu trên các nền tảng truyền thông xã hội, đặc biệt là mạng xã hội Facebook

Nathaniel Gleicher, trưởng ban an ninh tại Meta, cho biết thêm: "Những đối tượng trên là trung tâm của cộng đồng để giúp cộng đồng tranh luận công khai giành quyền lợi. Họ có thể tổ chức các cuộc bầu cử dân chủ, buộc các chính phủ và tổ chức phải chịu trách nhiệm và bảo vệ nhân quyền trên toàn thế giới."

Chương trình bảo mật Facebook Protect hiện đang được ra mắt trên toàn cầu theo từng giai đoạn. Chương trình này cho phép người dùng gửi các sáng kiến để cải thiện các biện pháp an ninh và áp dụng để bảo vệ tài khoản người dùng mạnh mẽ hơn. Hơn nữa, điều này sẽ cho giúp ngăn chặn và đề phòng các mối đe dọa tiềm ẩn trong tương lai.

Ngoài ra, Meta cho biết đã có hơn 1.5 triệu người dùng đã kích hoạt chương trình Facebook Protect, trong đó đã có gần 950.000 người dùng đã bật chế độ xác thực 2 yếu tố.

Những người dùng đủ điều kiện sử dụng Facebook Protect sẽ được thông báo qua lời nhắc trên Facebook, cùng với tùy chọn bật các tính năng bảo mật nâng cao cũng như xác định bất kỳ vấn đề bảo mật tiềm ẩn nào trong tương lai.

Chia sẻ bài viết này
Nhận tin nóng liên quan đến Bảo mật bằng cách
Subscribe Kênh Telegram Tin công nghệ

Bài viết liên quan

BẢO MẬT
Tổng hợp các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm được phát hiện trong năm 2021
author Đặng Hoài Đức 31 Tháng mười hai, 2021

BẢO MẬT
Hacker sử dụng rootkit HP iLO để xóa dữ liệu các máy chủ
author Đặng Hoài Đức 30 Tháng mười hai, 2021

BẢO MẬT
Các hacker Log4j chuyển sang khai thác tiền điện tử Monero
author Đặng Hoài Đức 17 Tháng mười hai, 2021

tin.123host.vnTin tức SysAdmin

Nơi cập nhật tin tức mới nhất dành cho SysAdmin.

Xem thêm

Liên hệ chúng tôi