Bảo mật

Cuộc tấn công ransomware làm gián đoạn hệ thống giao thông của Toronto

author Đặng Hoài Đức - 2021-11-02 13:38:15 (GMT+7)

Một cuộc tấn công ransomware đã làm gián đoạn các hoạt động giao thông công cộng tại Toronto ở Canada. Cuộc tấn công này đã làm ngưng trệ một số hệ thống máy tính được sử dụng bởi các tài xế và người vận hành.

Ủy ban Giao thông Toronto cho biết cuộc tấn công bất thường đã được phát hiện bởi một nhân viên CNTT của TTC vào tối thứ năm tuần trước.

Cuộc tấn công nhằm vào hệ thống máy chủ nội bộ

Cơ quan Toronto cho biết cuộc tấn công vào thứ sáu hôm sau: "Tác động chỉ ở mức tối thiểu cho đến giữa ngày thứ sáu (ngày 29 tháng 10) khi hacker mở rộng cuộc tấn công ransomware vào các máy chủ mạng".

Theo người phát ngôn của TTC, Stuart Green, cuộc tấn công đã ảnh hưởng đến hệ thống máy chủ email nội bộ của cơ quan Toronto và TTC Vision - một hệ thống liên lạc với các tài xế. Hệ thống này đã được thay thế bằng hệ thống liên lạc vô tuyến cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Ngoài ra, Stuart Green còn tiết lộ thêm cuộc tấn công này cũng đã ảnh hưởng đến khả năng hiển thị thông tin thời gian thực về các phương tiện giao thông trên màn hình sân ga, ứng dụng lập kế hoạch chuyến đi và trang web của TTC.

Montreal, Vancouver, và bây giờ là Toronto

Toronto là đô thị lớn nhất của Canada. Ngoài cuộc tấn công mới nhất vào tuần trước, các nhóm ransomware trước đó đã từng tấn công hệ thống giao thông công cộng vào Montreal và Vancouver của Canada.

Cụ thể hơn, đó là cuộc tấn công vào hệ thống giao thông STM của Montreal vào tháng 10 năm 2020 và hệ thống metro của Vancouver vào tháng 12 năm 2020.

Các hacker đã yêu cầu 2,8 triệu đô la Canada từ STM và 7,5 triệu đô la Canada từ Metro, nhưng không cơ quan nào trả các yêu cầu tiền chuộc. Ngoài ra, TTC không tiết lộ yêu cầu tiền chuộc mà họ nhận được.

Chia sẻ bài viết này
Nhận tin nóng liên quan đến Bảo mật bằng cách
Subscribe Kênh Telegram Tin công nghệ

Bài viết liên quan

BẢO MẬT
Meta mở rộng chương trình bảo mật Facebook Protect cho các nhà báo, quan chức chính phủ
author Đặng Hoài Đức 3 Tháng mười hai, 2021

BẢO MẬT
Tổng hợp các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm được phát hiện trong tháng 11 năm 2021
author Đặng Hoài Đức 1 Tháng mười hai, 2021

BẢO MẬT
Một trojan Linux mới được lên lịch chạy vào 31.2 vào năm sau
author Đặng Hoài Đức 30 Tháng mười một, 2021

tin.123host.vnTin tức SysAdmin

Nơi cập nhật tin tức mới nhất dành cho SysAdmin.

Xem thêm