Kiến thức

Zimbra là gì? và khi nào nên sử dụng Zimbra

Lượt xem: 243
author Trần Thị Thu Bông - 2022-07-01 09:40:02 (GMT+7)

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp mong muốn có một giải pháp email chạy trên máy chủ riêng. Việc này nhằm đảm bảo tiết kiệm chi phí khi số lượng nhân sự lớn, đồng thời làm chủ được dữ liệu email và linh động trong việc quản lý hộp mail. Với các yêu cầu trên, Zimbra là một trong những bộ giải pháp email hàng đầu. Cùng tìm hiểu với 123HOST Zimbra là gì và khi nào nên sử dụng Zimbra nhé. 

Định nghĩa Zimbra là gì? 

Zimbra hay còn gọi Zimbra Collaboration Suite là một bộ giải pháp email được cài trên máy chủ riêng. Tại đây cung cấp một hệ thống email theo tên miền riêng, webmail, lịch làm việc dành cho doanh nghiệp. Zimbra được phát triển bởi LiquidSys vào năm 2005, sau này được đổi tên thành Zimbra. Theo Wikipedia.

Zimbra cung cấp trải nghiệm cùng giao diện webmail với những tính năng phong phú, sáng tạo cho người dùng đầu cuối. Với Zimbra, bạn có thể gửi và nhận mail, chia sẻ, quản lý tài liệu trên thiết bị di động và đồng bộ hóa máy tính để bàn. Ngoài ra Zimbra còn là ứng dụng nguồn mở miễn phí nổi tiếng với tính năng phong phú, độ ổn định và bảo mật cao. 

Hình ảnh giao diện webmail của Zimbra

Zimbra cung cấp phiên bản mã nguồn mở với tên Zimbra Collaboration Open Source. Nếu bạn có Cloud VPS hoặc Máy chủ riêng, bạn có thể cài đặt Zimbra làm email server cho doanh nghiệp mình.

Thuê server riêng tại Việt Nam

Thuê server riêng tại Việt Nam

Chỉ từ 1.590.000đ/tháng
Khuyến mãi: Giảm -5%
 • Phần cứng server dòng Enterprise
 • Datacenter tại Việt Nam
 • Cam kết Uptime 99.9%
 • Có thể tùy chỉnh cấu hình server
 • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp 24/7
Xem chi tiết

Khi nào nên sử dụng Zimbra?

Zimbra là một nền tảng email được tin dùng với nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Vậy thì khi nào nên sử dụng Zimbra, đây là những gợi ý để bạn lựa chọn. 

 • Khi cần sự riêng tư: Zimbra có thể được triển khai trong trung tâm dữ liệu của bạn hoặc trong môi trường điện toán đám mây, đáp ứng các yêu cầu về chủ quyền dữ liệu và thoả mãn quyền riêng tư của doanh nghiệp.
 • Cần tính bảo mật: Zimbra hỗ trợ việc xác thực 2 yếu tố, mã hoá email, dễ dàng tích hợp các ứng dụng bảo mật của bên thứ ba. 

 • Khi bạn cần cộng tác: Zimbra chat cho phép các thành viên, nhân viên của bạn liên lạc với nhau trong khi đang di chuyển, và Zimbra cho phép lưu trữ, chia sẻ và cộng tác trên mọi tệp tin. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ emai, thông tin cuộc họp và dữ liệu một cách nhanh chóng. 
 • Khi bạn cần tiết kiệm chi phí và dễ quản lý: Bạn sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc khi sử dụng hệ thống email Zimbra.
 • Cần quản lý liên hệ: Bởi vì Zimbra cho phép người dùng quản lý và chia sẻ danh sách liên hệ của họ trong tổ chức một cách thông minh.
 • Khi cần tự chủ dữ liệu: Zimbra được cài trên chính máy chủ của bạn, vì vậy bạn có thể tự chủ về dữ liệu.

Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp, tổ chức sử dụng email với những mục đích phục vụ cho công việcm mang tính chuyên nghiệp và bảo mật thông tin. 123HOST cung cấp các gói dịch vụ lưu trữ như thuê server riêng, email doanh nghiệp và hỗ trợ tư vấn, triển khai giải pháp email cho khách hàng với đúng nhu cầu. 

Lời kết

Nói tóm lại thì Zimbra là một hệ thống mail server open source,một giải pháp hoàn chỉnh tổng thể để triển khai email server với rất nhiều tính năng và tiện ích, Zimbra đã được rất nhiều đơn vị lựa chọn là mã nguồn nền tảng để triển khai hệ thống email doanh nghiệp hoạt động ổn định và tin cậy cao. 123HOST luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn giải pháp cho khách hàng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm. Hãy tham khảo ngay nhé.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Cơ chế hoạt động của GOptimizer tại 123HOST
author Lưu Thị Hoàng Trâm 23 Tháng mười một, 2022

KIẾN THỨC
Doanh nghiệp nên thuê server hay mua server?
author Huỳnh Thị Thu Trang 23 Tháng mười một, 2022

KIẾN THỨC
Chip AMD là gì?
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng mười một, 2022