Kiến thức

Top các thương hiệu máy chủ nổi tiếng - Nên mua máy chủ hãng nào tốt

Lượt xem: 1,711
author Nguyễn Dương Phương Huệ - 2022-04-13 09:17:12 (GMT+7)

Hiện nay nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng máy chủ để phục vụ mục đích kinh doanh. Bạn có thể thuê máy chủ hoặc mua máy chủ với nhiều mức chi phí khác nhau. Vậy giữa những loại máy chủ của các hãng công nghệ thì nên chọn hãng nào cho phù hợp với công ty bạn, cùng 123HOST tìm hiểu nhé!

Máy chủ là gì?

Máy chủ (Server) mà một máy tính được sử dụng trong môi trường Datacenter, máy chủ sẽ có các đặc điểm tương tự như một máy tính thông thường ở nhà của mọi người. Máy chủ cũng có CPU, RAM, Ổ cứng,... Điểm khác biệt của máy chủ so với máy tính cá nhân là máy chủ được thiết kế để có thể hoạt động lên tục 24/7 trong khoảng thời gian dài mà không bị hư hỏng.

Cấu hình của máy chủ cũng cao hơn máy tính cá nhân vì đặc điểm của máy chủ là chạy website, phần mềm,... phục vụ cho hàng ngàn thậm chí hàng triệu truy cập cùng một lúc nên sẽ cần một cấu hình cao.

Các hãng máy chủ?

Máy chủ Dell

Dell không những nối tiếng về máy tính, laptop mà còn về máy chủ là được coi hãng đứng top sử dụng nhiều nhất và chất lượng hàng đầu. Bởi hãng Dell được sản xuất với quy mô đơn giản và dễ dàng. Khả năng lưu trữ lớn và tốc độ nhanh. Máy chủ Dell PowerEdge R440 (Dell R440) là dòng server Dell bán chạy nhất hiện nay, ngoài ra bạn có thể tham khảo Dell PowerEdge R740.

Thuê server riêng tại Việt Nam

Thuê server riêng tại Việt Nam

Chỉ từ 2.200.000đ/tháng
  • Phần cứng server dòng Enterprise
  • Datacenter tại Việt Nam
  • Cam kết Uptime 99.9%
  • Có thể tùy chỉnh cấu hình server
  • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp 24/7
Xem chi tiết

HP – Thương Hiệu Máy Chủ X86 Hàng Đầu

Ngoài hãng Dell nói trên thì không thể không nhắc đến hãng HP, bởi quá quen thuộc với người dùng máy tính, người lập trình website. Hãng HP đứng đầu hiệu suất cao với những ưu điểm: Tiết kiệm điện năng, nâng cấp dễ dàng và thuận tiện, chi phí khá thấp so với các thương hiệu lớn khác phù hợp cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp. Đặt biệt, HP được nhiều người dùng biết đến ở mảng máy chủ x86 – dạng máy chủ phiến và máy chủ Unix.

Hãng máy chủ Supermicro

Trong các hãng máy chủ thì hãng Supermicro là nhà cung cấp máy chủ lớn nhất, được sử dụng thông dụng toàn cầu. Bởi SuperMicro được sản xuất bảo đảm chất lượng, tiết kiệm tài nguyên, hiệu suất lưu trữ có độ trễ thấp và phản hồi nhanh.

Ngoài ra, Supermicro thiết kế đa dạng đáp ứng được nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Từ máy chủ Tower, máy chủ rackmount 1U, rackmount 2U đến máy chủ GPU và các hệ thống Blade Server , High Density.

Máy chủ IBM

Khi nhắc đến IBM là chúng ta nhắc đến một tập đoàn công nghệ máy tính nổi tiếng Quốc Tế. IBM luôn tập trung sản xuất cho ra đời các máy chủ với công nghệ tiên tiến, lưu trữ cực lớn và chất lượng. Ngoài ra, IBM được biết đến nhiều là dòng máy chủ Z, đặt biệt mới nhất là máy chủ IBM z14.

Kết luận

Hy vọng sau bài viết này bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn được hãng máy chủ phù hợp cho mình. Ngoài hãng máy chủ bạn nên quan tâm nhà cung cấp cũng như đại lý bán máy chủ. Ở 123HOST, không những cung cấp máy chủ chất lượng cao mà còn có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ khách hàng quản trị máy chủ 24/7 kể cả Lễ, Tết. Ngoài ra, chúng tôi luôn luôn có những chương trình ưu đãi và các voucher đi kèm khi sử dụng dịch vụ tại 123HOST, bạn có thể vừa tiết kiệm chi phí vừa có máy chủ và dịch vụ chất lượng cao.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
Bí quyết chọn NVMe Hosting cho Website doanh nghiệp
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
Uptime là gì? Cách duy trì uptime cao cho hệ thống ổn định.
author Vũ Mộng Như Quỳnh 1 Tháng mười hai, 2023