Kiến thức

Redirect Domain là gì?

Lượt xem: 1,237
author Lưu Thị Hoàng Trâm - 2023-03-03 11:12:45 (GMT+7)

Chúng ta thường nghe nói đến thuật ngữ Redirect Domain. Vậy Redirect domain là gì? cùng tìm hiểu một thuật ngữ quan trọng nữa mà bất kỳ SEOer nào cũng phải nắm rõ nhé.

Redirect Domain là gì?

Redirect trong tiếng anh được hiểu đơn giản là chuyển hướng. Redirect Domain là quá trình chuyển hướng liên kết trong Web, làm cho trình duyệt đi từ URL này sang URL khác. Hay hiểu nôm na là việc chuyển hướng từ website này đến các website khác bằng các đường link liên kết. Như vậy, giúp website của bạn hoạt động duy nhất trên một địa chỉ tên miền mà không mất thứ hạng của SEO.

3. Các loại Redirect domain phổ biển nhất hiện nay

Chuyển hướng 301 là chuyển hướng vĩnh viễn. Nó được sử dụng khi bạn không có ý định sử dụng URL ban đầu nữa. Chuyển hướng cũng được hiển thị, nghĩa là khách truy cập của bạn sẽ thấy URL thay đổi trong trình duyệt của họ.

Chuyển hướng 302 là chuyển hướng tạm thời. Chúng cũng được hiển thị để khách truy cập của bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi URL. Bạn có thể sử dụng chuyển hướng này khi trang web của bạn đang được bảo trì nghiêm ngặt. Trong các trường hợp khác, bạn có thể triển khai chuyển hướng 302 khi thực hiện thử nghiệm A/B.

URL Frame: Không giống như hai loại khác, khung URL là một chuyển hướng ẩn. Điều đó có nghĩa là khách truy cập của bạn sẽ thấy URL chính xác mà họ đã nhập vào trình duyệt của họ trong khi trên thực tế, họ đang xem một URL khác.
 
Meta Refresh: Khác biệt so với ba loại còn lại vì nó xảy ra ở phía máy khách - chính trình duyệt. Chuyển hướng này sử dụng một thẻ meta duy nhất được đặt trong phần đầu của tài liệu HTML.

4.Tại sao cần chuyển hướng trang web của mình?

Có rất nhiều tình huống mà việc chuyển hướng miền hoặc URL có thể hữu ích. Những lý do phổ biến nhất là:

  • Có nội dung trùng lặp. Nhiều bài đăng chứa cùng một nội dung có thể tác động tiêu cực đến SEO. Các công cụ tìm kiếm không thể quyết định URL nào là chính xác và URL nào sẽ được xếp hạng trên SERP.
  • Quản lý nhiều tên miền. Thay vì sử dụng nhiều miền để hiển thị cùng một trang, bạn có thể chuyển hướng chúng đến trang chính.
  • Di chuyển sang một tên miền mới. Một lần nữa, bạn có thể chuyển hướng vĩnh viễn một miền cũ sang một miền mới bằng cách sử dụng loại chuyển hướng 301. Điều này mang lại Google PageRank và các yếu tố SEO khác như thẩm quyền của trang.
  • Thay đổi URL của bài đăng. Bạn có thể tránh lỗi 404 bằng cách chuyển hướng bất kỳ URL trang đã xóa nào sang một URL mới.

Hiện nay, 123HOST có nhiều dòng Hosting cho bạn lựa chọn để chạy website, ngoài ra còn có cả Seo Hosting để phục vụ cho các Seoer trong công việc Seo website của mình. Nhưng hãy yên tâm rằng, dù sử dụng dịch vụ hosting nào, đội ngũ kỹ thuật vẫn hỗ trợ bạn thao tác Redirect Domain miễn phí.

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024