Kiến thức

Physical Memory trên hosting là gì

Lượt xem: 1,354
author Nguyễn Dương Phương Huệ - 2022-03-25 11:01:11 (GMT+7)

Là một người sử dụng hosting thì chắc hẳn bạn quá quen với các thông số: Disk, Addon domain, Inode,... Và hầu như ít ai quan tâm cũng như không hiểu thông số Physical Memory trên hosting. Nó cũng quan trọng và ảnh hưởng lớn tới website của bạn. Vì vậy hãy cùng 123HOST tìm hiểu Physical Memory là gì và cách xem thông số này trên hosting như thế nào nhé? 

Physical Memory trên hosting là gì?

Physical Memory là dung lượng RAM (bộ nhớ tạm) được phép sử dụng của hosting. Mỗi hosting đều được cung cấp dung lượng CPU, Physical Memory cụ thể để có thể xử lý được các tác vụ của hosting như chạy website.

Ví dụ như máy tính cá nhân của bạn sẽ có RAM và khi mọi người mở trình duyệt website lên thì sẽ có một lượng RAM được sử dụng. Trên hosting cũng tương tự, khi có truy cập vào website trên hosting thì sẽ một lượng Physical Memory được sử dụng.

Như vậy thì dung lượng Physical Memory càng nhiều thì tốc độ xử lý sẽ càng cao hơn và xử lý được nhiều tác vụ hơn và khi Physical Memory vượt quá mức cho phép của hosting thì website sẽ bị chậm hoặc xuất hiện lỗi 503 khiến cho website không thể truy cập được. 

Vì vậy bạn nên lựa chọn gói hosting có thông số Physical Memory càng cao sẽ càng tốt, giúp website của bạn xử lý nhanh hơn. 

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết

Cách xem Physical Memory trên hosting?

Để xem Physical Memory, bạn cần login vào quản trị hosting- cPanel. Sau đó lướt xuống dưới ở mục Statistics bạn sẽ thấy thông số Physical Memory Usage, ở đây hiển thị bao nhiêu phần trăm thì số đó là bạn đã sử dụng. Nếu đạt mức phần trăm cao tức là bạn đã sử nhiều lượng Physical Memory, lúc này bạn nên nâng cấp gói hosting cao hơn để website không bị ảnh hưởng.

Kết luận

Bởi Physical Memory cũng là một thông số quan trọng, vì vậy bạn hãy nên chú ý khi chọn một gói hosting cho website của mình. Và hơn hết hãy tìm nhà cung cấp công khai thông số này để bạn có thể dễ dàng lựa chọn gói phù hợp. Ở 123HOST, chúng tôi luôn luôn công khai các thông số và đặt biệt với chi phí thấp bạn đã có một Hosting giá rẻ kèm Physical Memory lên tới 6GB và được đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Điều gì sẽ xảy ra khi website của doanh nghiệp chưa có SSL?
author Huỳnh Thị Thu Trang 2 Tháng sáu, 2023

KIẾN THỨC
Lưu trữ tài liệu online có phù hợp cho doanh nghiệp không?
author Huỳnh Thị Thu Trang 2 Tháng sáu, 2023

KIẾN THỨC
Tầm quan trọng của backup dữ liệu đối với doanh nghiệp
author Huỳnh Thị Thu Trang 27 Tháng tư, 2023