Kiến thức

Magento là gì? Magento được sử dụng cho loại hình website nào?

Lượt xem: 79
author Lưu Thị Hoàng Trâm - 2022-05-23 11:27:34 (GMT+7)

Đại dịch COVID 19 tung hoành đã làm thay đổi lớn thói quen của người tiêu dùng. Nhu cầu mua sắm online vì đó mà tăng vọt. Đây cũng là cơ hội mang lại sự phát triển mạnh mẽ cho ngành thương mại điện tử với nhiều hướng tiêu dùng mới. Để bắt kịp xu thế, các ứng dụng và website thương mại điện tử cần có sự cải tiến và nâng cấp phù hợp. Xây dựng website thương mại điện tử Magento chính là một trong những lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp.

Magento là gì

Magento là một nền tảng website thương mại điện tử mã nguồn mở được viết bằng PHP. Nó sử dụng các framework PHP khác như Laminas và Symfony. Mã nguồn Magento được phân phối theo Bản quyền Phần mềm Mở v3.0. Magento được sử dụng để xây dựng website bán hàng chuyên nghiệp. Tại Việt Nam rất nhiều website thương mại điện tử lớn sử dụng mã nguồn Magento. Xem thêm về Magento tại đây.

Magento sử dụng cho loại hình website nào?

Magento là giải pháp phù hợp cho những người dùng có nhu cầu về thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều làm Magento được yêu thích hơn cả chính là Magento có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Bạn đang chưa muốn bỏ một số tiền lớn vào việc thiết kế website chuyên nghiệp? kinh phí hiện tại của bạn đang khá eo hẹp? Hãy chọn ngay Mã nguồn mở Magento (Magento Open Source). Đây là phiên bản miễn phí, người dùng có thể sử dụng mã nguồn mở này, sau đó tải các Plugin để mở rộng thêm để mở rộng chức năng. Tuy nhiên, mã nguồn này có ít tính năng và bạn phải tìm hosting phù hợp. Vậy tùy chọn này phù hợp cho các cá nhân, doanh nghiệp cần một website thương mại điện tử đơn giản, ít tốn kém chi phí. 

Một phiên bản nâng cao hơn là Magento Commerce, kế thừa mã nguồn mở Magento nhưng tùy chọn này có nhiều tính năng, bao gồm dịch vụ hosting cho người dùng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể sử dụng Magento Commerce Cloud. Tùy chọn này sử dụng hạ tầng đám mây giúp cải thiện hiệu suất trang web và nhiều tính năng nổi bật hơn. Với hai phiên bản này, người dùng sẽ mất phí để có thể sử dụng. Nó phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp lớn có tài chính; cần sử dụng để thiết kế nên các wesite có chức năng phức tạp. 

Tóm lại, Magento phù hợp cho các website thương mại điện tử bởi sở hữu các tính năng như quản lý danh mục, nội dung, bán hàng, và một số tính năng nâng cao khác. đáp ứng mọi nhu cầu cho doanh nghiệp. 

Lời kết

Lợi ích của website thương mại điện tử đối với các doanh nghiệp là không thể chối cãi. Magento là một trong những mã nguồn khó nhằn nhưng nó lại có đầy đủ tính năng cần thiết cho website thương mại điện tử. Nếu bạn đang sở hữu một website mã nguồn Magento, hãy tham khảo thêm dịch vụ tăng tốc Magento. Giải pháp này sẽ giúp giảm thiểu tài nguyên sử dụng cho máy chủ, tiết kiệm chi phí hạ tầng. Website của bạn sẽ ổn định hơn, luôn luôn sẵn sàng đáp ứng truy cập. 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Top 9 control panel tốt nhất dành cho VPS
author Trần Thị Thu Bông 1 Tháng bảy, 2022

KIẾN THỨC
Sự khác nhau giữa email cá nhân và email doanh nghiệp
author Lưu Thị Hoàng Trâm 1 Tháng bảy, 2022

KIẾN THỨC
Email relay là gì? Khi nào nên dùng email relay
author Huỳnh Thị Thu Trang 24 Tháng sáu, 2022