Kiến thức

Lưu trữ tài liệu online có phù hợp cho doanh nghiệp không?

Lượt xem: 1,067
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2023-06-02 16:37:38 (GMT+7)

Trong rất nhiều sự lựa chọn về hình thức lưu trữ tài liệu thì lưu trữ online đã trở nên phổ biến rất nhiều ở hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ trong thời gian trở lại đây. Vậy lưu trữ online có đang thực sự phù hợp cho doanh nghiệp không? Bạn hãy cùng 123HOST điểm qua các lợi ích của hình thức lưu trữ này nhé!

Lưu trữ online là dịch vụ lưu trữ cho phép người dùng truy cập vào dữ liệu của mình từ bất cứ đâu thông qua việc truy cập vào trình duyệt web và ứng dụng trên điện thoại.

Tiện lợi và dễ dàng truy cập

Lưu trữ tài liệu trực tuyến cho phép bạn truy cập và quản lý tài liệu ở bất kỳ đâu và trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, bạn sẽ không còn phải mang theo các tệp tin giấy hoặc thực hiện sao chép tài liệu quay lại giữa các thiết bị khi đi công tác hay đi ra ngoài.

Tăng khả năng chia sẻ

Khi sử dụng hình thức lưu trữ online, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu với đồng nghiệp, đối tác hay khách hàng bằng cách tạo quyền truy cập. Hơn thế nữa, bạn có thể phân quyền truy cập riêng tư để kiểm soát được các thao tác xem, xoá và chỉnh sửa tài liệu của người được tạo quyền truy cập.

Bảo mật dữ liệu

Đây là yếu tố quan trọng nhất mà các doanh nghiệp đòi hỏi có khi sử dụng hình thức lưu trữ online. Dịch vụ lưu trữ tài liệu trực tuyến thường có các biện pháp bảo mật đi kèm như mã hóa dữ liệu và phân quyền truy cập để chủ doanh nghiệp hay bộ phận quản lý có thể bảo vệ tài liệu tránh khỏi những rủi rỏ về mất mát, đánh cắp hoặc truy cập trái phép.

Sao lưu và khôi phục dữ liệu

Tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu thường được triển khai song song khi doanh nghiệp chọn hình thức lưu trữ online, vì dữ liệu/ tài liệu là tài sản vô giá nên việc đảm bảo cho tài liệu an toàn và có thể khôi phục là điều vô cùng cần thiết. 

Dịch vụ sao lưu dữ liệu

Dịch vụ sao lưu dữ liệu

Chỉ từ 3000đ/GB
Khuyến mãi: Giảm -15%
  • Lưu trữ trên đám mây
  • Hỗ trợ Windows, Linux, Ảo hóa
  • Hỗ trợ sao lưu MySQL, MariaDB, SQL Server
  • Bảo vệ trước ransomware
  • Không giới hạn agent
Xem chi tiết

Tiết kiệm không gian và chi phí

So với một số hình thức lưu trữ tài liệu truyền thống thì khi chọn lưu trữ online doanh nghiệp không cần dành nhiều không gian và chi phí để lưu trữ bằng giấy tờ, hồ sơ hoặc ổ cứng di động. Vì vậy, doanh nghiệp không những tiết kiệm được kha khá về chi phí mà còn tăng hiệu quả làm việc lẫn không gian văn phòng.

Lời kết

Một số loại hình lưu trữ online có thể kể đến như hosting, VPS, Server, Cloud object storage, Cloud Backup... Mặc dù chưa hoàn toàn thay thế cho các hình thức lưu trữ truyền thống nhưng tuỳ thuộc vào nhu cầu lưu trữ của từng doanh nghiệp mà hình thức này cần được ưu tiên cân nhắc để sử dụng vì hơn hết lưu trữ online sẽ giúp tài liệu được an toàn, dễ truy cập trên các thiết bị khác nhau và dễ dàng cho cả việc chia sẻ.

Bạn cần xem xét các yếu tố như độ tin cậy của nhà cung cấp, tính bảo mật, khả năng mở rộng và tuân thủ quy định pháp luật về bảo vệ dữ liệu để đảm bảo rằng giải pháp này mang đến hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
Bí quyết chọn NVMe Hosting cho Website doanh nghiệp
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
DirectAdmin là gì? Những điều cần biết về Direct Admin?
author Lưu Thị Hoàng Trâm 18 Tháng ba, 2024
Liên hệ chúng tôi