Kiến thức

EV SSL là gì? EV SSL khác SSL thông thường như thế nào?

Lượt xem: 1,490
author Nguyễn Dương Phương Huệ - 2022-02-24 16:41:27 (GMT+7)

Một website trên mạng internet không thể thiếu SSL - Chứng chỉ bảo mật, được xử lý và ban hành bởi Cơ quan cấp chứng chỉ (CA) với nhiều cấp độ khác nhau. Trên thị trường có rất nhiều loại chứng chỉ SSL khác nhau, trong đó có chứng chỉ EV SSL. Vậy EV SSL khác gì so với các SSL thông thường? 

1. EV SSL là gì?

EV SSL là viết tắt của Exented Validation. Chứng chỉ bảo mật chỉ dành riêng cho doanh nghiệp hay tổ chức, không những chứng thực tên miền và còn chứng thực cho doanh nghiệp hay tổ chức.

2. EV SSL khác các SSL thông thường như thế nào?

Các chứng chỉ SSL thông thường có thể kể đến như: Positive SSL, Wildcard SSL,...

Nếu Positive SSL là SSL giá rẻ dành cho cá nhân, phù hợp website tin tức hoặc bán hàng. Chỉ yêu cầu chứng thực quyền sỡ hữu tên miền. Wildcard SSL phù hợp với khách hàng có sử dụng nhiều tên miền phụ (Sub Domain), bởi chứng chỉ này có thể dùng cho tên miền chính và tất cả tên miền phụ. SSL EV lại có đặc điểm hoàn toàn khác biệt. 

Chứng chỉ bảo mật EV SSL phù hợp các website dành cho doanh nghiệp hoặc tổ chức quy mô lớn. Để được EV SSL phát hành, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin của tổ chức có tên miền cần đăng ký SSL và giấy phép kinh doanh, những thông tin này phải chính xác như trong giấy phép đăng ký của tổ chức, nếu không chính xác sẽ không cấp phát được SSL. Một website có sử dụng chứng chỉ EV SSL, khi bấm vào ổ khóa trên thanh trình duyệt sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của công ty làm tăng mức độ tin tưởng của người dùng đối với website của bạn.

EV SSL của website Thế Giới Di Động

Với những đặc điểm khác biệt trên của chứng chỉ EV SSL, tất nhiên SSL này có giá thành cao hơn so với các loại SSL thông thường khác. 

Kết Luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được điểm khác biệt của dịch vụ EV SSL so với các loại SSL khác. Ngoài SSL này 123HOST vẫn còn các loại SSL giá rẻ khác, phù hợp với từng nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng, bạn hãy tham khảo và trải nghiệm dịch vụ tại 123HOST nhé!


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024