Kiến thức

CPU Intel Xeon Platinum là gì? Ưu và nhược điểm của chúng?

Lượt xem: 648
author Vũ Mộng Như Quỳnh - 2024-02-27 14:27:03 (GMT+7)

CPU ngoài là thành phần cốt lõi trong máy tính hoặc thiết bị điện tử. Nó cũng là bộ phận quan trọng nhất đem đến trải nghiệm cao cho người dùng khi sử dụng dịch vụ lưu trữ như Hosting, VPS, Server,... Hiện nay, nổi tiếng trên thị trường có thể kể đến CPU Intel Xeon Platinum. Vậy CPU Intel Xeon Platinum là gì? Hãy cùng 123HOST tìm hiểu qua bài viết sau nhé. 

CPU Intel Xeon Platinum là gì?

CPU Intel Xeon Platinum là một dòng vi xử lý (CPU) cao cấp nhất của Intel. Được thiết kế chủ yếu dành cho các ứng dụng máy chủ và trung tâm dữ liệu có hiệu suất cao. Dòng Platinum được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất. Và được xem là mô hình cao cấp, mạnh mẽ trong dòng sản phẩm Xeon. Nó mang đến hiệu năng vượt trội, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Ưu điểm của CPU Intel Xeon Platinum:

 1. Hiệu suất cao: Xeon Platinum được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của Intel. Nó mang đến hiệu suất tính toán cao. Phục vụ cho các ứng dụng đòi hỏi nhiều tài nguyên, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp. 
 2. Tính ổn định và bảo mật: Chip Xeon Platinum được xây dựng với tính năng và công nghệ cao. Nhằm đảm bảo tính ổn định trong các môi trường làm việc 24/7. Ngoài ra, nó còn được được tích hợp các tính năng bảo mật, giúp bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp.
 3. Khả năng mở rộng: Các chip Xeon Platinum có thể mở rộng lên đến 8 socket. Cho phép người dùng nâng cấp hệ thống khi cần thiết.

NVMe Hosting

NVMe Hosting

149.000đ - 749.000đ/tháng
 • Server hosting dùng ổ cứng NVMe x25 lần tốc độ
 • Chip Intel Platinum cao cấp
 • Convert WebP miễn phí
 • Chống tấn công DDoS
Xem chi tiết

Nhược điểm của CPU Intel Xeon Platinum:

 1. Giá cả cao: Xeon Platinum là mô hình ứng dụng cao cấp, vì vậy giá thành của chúng thường cao. Tuy nhiên, với hiệu năng mà nó mang lại, chi phí phải trả hoàn toàn phù hợp với chất lượng. 
 2. Tiêu thụ năng lượng: Mặc dù cung cấp hiệu suất cao, nhưng một số mô hình Xeon Platinum có mức tiêu thụ điện năng cao. Cần có phương án phù hợp đối với từng mô hình để tiêu thụ năng lượng hiệu quả .

Kết Luận

CPU Intel Xeon Platinum là một dòng vi xử lý cao cấp. Được thiết kế chủ yếu dành cho các ứng dụng máy chủ và trung tâm dữ liệu có hiệu suất cao. 123HOST hiện đã ứng dụng chip Intel Xeon Platinum này vào các dịch vụ lưu trữ như: NVMe Hosting, máy chủ vật lý. Là đơn vị có hơn 11 năm kinh nghiệm, 123HOST chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm dịch vụ rất tuyệt vời.

Thuê server riêng tại Việt Nam

Thuê server riêng tại Việt Nam

Chỉ từ 2.200.000đ/tháng
 • Phần cứng server dòng Enterprise
 • Datacenter tại Việt Nam
 • Cam kết Uptime 99.9%
 • Có thể tùy chỉnh cấu hình server
 • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp 24/7
Xem chi tiết


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
KVM là gì? Ưu và nhược điểm của công nghệ ảo hóa KVM
author Hanh Vu 16 Tháng bảy, 2024

KIẾN THỨC
Lợi ích của tính năng sao lưu trên NVMe VPS 
author Hanh Vu 12 Tháng bảy, 2024

KIẾN THỨC
Hướng dẫn lựa chọn NVMe VPS cho người mới bắt đầu
author Hanh Vu 11 Tháng bảy, 2024