Kiến thức

Có những cách nào để lưu trữ file và ảnh cho website

Lượt xem: 726
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2023-04-27 13:01:02 (GMT+7)

Dữ liệu trên website được xem như tài sản của doanh nghiệp. Vì vậy việc lưu trữ là một vấn đề mà chủ website nào cũng quan tâm. Nhân bài viết này 123HOST muốn giới thiệu đến bạn một số cách lưu trữ tệp tin thông dụng nhất hiện nay, mời bạn cùng theo dõi tiếp nhé!

Lưu trữ trực tiếp trên máy chủ

Đây được xem là phương pháp đơn giản và phổ biến nhất cho chủ website. Các tệp tin và hình ảnh sẽ được lưu trữ trực tiếp trên máy chủ mà website vận hành. Chẳng hạn bạn đang ở hữu một website blog cá nhân, bạn chọn dịch vụ hosting để chạy trang blog này và các bài viết, hình ảnh, video bạn đăng tải lên trang blog sẽ được lưu trữ tại chính hosting bạn đang dùng.

Tuy nhiên, khi bạn chọn cách lưu trữ trực tiếp trên dịch vụ hosting thì điều này có thể làm tăng dung lượng lưu trữ và ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của website.

Lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ đám mây

Đối với dịch vụ lưu trữ đám mây bạn có thể sử dụng Google Drive, Dropbox hay OneDrive. Bạn chỉ cần tải các tập tin và ảnh cần lưu trữ lên các dịch vụ lưu trữ này, sau đó nhúng link của ảnh, tệp tin cần đăng vào website. Đây được xem là cách lưu trữ giúp tiết kiệm dung lượng của máy chủ chứa website.

Lưu trữ trên dịch vụ chuyên biệt

Amazon S3, Microsoft Azure, Google Cloud Storage là các dịch vụ chuyên biệt cho việc lưu trữ dữ liệu của các website. ngoài tính năng chính là lưu trữ thì các dịch vụ này còn có nhiều tính năng hỗ trợ tối ưu tốc độ truy cập cho các tệp tin và hình ảnh mà bạn đã lưu trữ.

Sử dụng plugin lưu trữ trên WordPress

WordPress hiện đang là mã nguồn được ưu ái nhất với hơn 80% người dùng lựa chọn để sử dụng và hiện chúng cũng có rất nhiều plugin hỗ trợ cho việc lưu trữ tập tin và ảnh của bạn thông qua việc kết nối đến các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc các dịch vụ lưu trữ chuyên biệt cho website mà 123HOST đã kể trên.

Một số plugin được sử dụng phổ biến trên nền tảng WordPress bạn có thể tham khảo như UpdraftPlus, WP-Stateless, WP Offload Media, Media Cloud.

Kết luận

Tóm lại bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều cách để lưu trữ các tệp tin, hình ảnh cho website. Quan trọng bạn cần lựa chọn dịch vụ phù hợp với mục đích sử dụng để tối ưu hoá hiệu suất của website cũng như giảm thiểu chi phí cho việc lưu trữ này.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ hosting dung lượng lưu trữ nhiều, tốc độ ổn định và có nhiều tính năng hỗ trợ đi kèm thì hãy tham khảo ngay dịch vụ hosting giá rẻ tại 123HOST, đặc biệt tính năng GOptimizer giúp chuyển đổi tự động định dạng ảnh gốc sang định dạng webP giúp giảm dung lượng lưu trữ nhưng chất lượng không đổi.

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Uptime là gì? Cách duy trì uptime cao cho hệ thống ổn định.
author Vũ Mộng Như Quỳnh 1 Tháng mười hai, 2023

KIẾN THỨC
Softaculous là gì? Tại sao nên sử dụng softaculous?
author Vũ Mộng Như Quỳnh 1 Tháng mười hai, 2023

KIẾN THỨC
Bí quyết chọn lựa NVMe Hosting để tăng tốc độ website
author Lưu Thị Hoàng Trâm 1 Tháng mười hai, 2023