Kiến thức

Chip EPYC là gì?

Lượt xem: 720
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên - 2022-12-02 16:53:52 (GMT+7)

Bộ xử lý trung tâm (CPU) là bộ phận quan trọng nhất đối với máy chủ, có chức năng lưu trữ dữ liệu và quản lý các máy tính cùng hệ thống. Trước khi quyết định thuê, người dùng phải tìm hiểu và lựa chọn dòng CPU phù hợp với nhu cầu để đảm bảo Server vận hành với hiệu năng cao nhất.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn trong việc chọn CPU cho Server, 123HOST xin giới thiệu đến bạn dòng chip EPYC - bộ vi xử lý được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Cùng đọc hết bài viết để biết thêm thông tin chi tiết nhé! 

Chip EPYC là gì?

Chip EPYC là bộ vi xử lý thuộc dòng AMD, được thiết kế dành riêng cho hệ thống máy chủ chuyên nghiệp. Cấu hình EPYC gồm có 24 nhân, 48 luồng và xung nhịp tối đa 3.35 GHz, hỗ trợ RAM và bộ nhớ Cache lớn hơn. 

AMD EPYC được phát triển trên kiến trúc AMD Infinity Architecture, cung cấp khả năng bảo mật cực tốt để duy trì sự an toàn cho cả hệ thống phần cứng và phần mềm.

 

Các thế hệ chip EPYC 

1. AMD Epyc thế hệ 1 (Naples)

Được ra đời vào năm 2017, Naples hoạt động với phiên bản 1 socket được thiết kế có tối đa 32 lõi và 8 kênh bộ nhớ trên làn 128 làn PCIe® 3.0. Nếu hoạt động trên 2 socket, số lõi lên đến 64GB sẽ mang lại hiệu quả vận hành gấp nhiều lần so với đối thủ Intel.

2. AMD Epyc thế hệ 2 (Rome)

Thế hệ thứ hai của EPYC có tên gọi là Rome, được ra đời vào năm 2018 ở sự kiện Next Horizon. Rome được hình thành và phát triển dựa trên vi kiến ​​trúc Zen 2. Bộ vi xử lý này chứa đến 8 bộ xử lý trên tiến trình 7 nm, được cung cấp 128 làn PCIe ở trung tâm và liên kết với nhau qua thông qua Infinity Fabric.

3. AMD Epyc thế hệ 3 (Milan)

Một thế hệ hoàn hảo nhất được "nhà" AMD cho ra mắt vài tháng 10 với tên gọi Milan. Milan có thông số kỹ thuật bộ vi xử lý thế hệ thứ 3 tại Anh. Các chip thuộc hệ Milan được sử dụng Socket SP3. Nó có tối đa 64 lõi và hỗ trợ 8 kênh DDR4 SDRAM và 128 làn PCIe 4.0. 

Thế hệ tiếp theo, Genoa mới được nhà phát hành công bố, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng trên thế giới. 

Ưu điểm của EPYC

Sau khi điểm qua các cấu tạo của các thể hệ chip EPYC, ta thấy được bộ vi xử lý này có độ bảo mật rất cao. Điều này đảm bảo rằng các dữ liệu được lưu trữ trên máy luôn được an toàn và hạn chế thấp nhất những rủi ro mất dữ liệu có thể xảy ra. EPYC bảo vệ an toàn cho dữ liệu cả trong hệ thống phần cứng và phần mềm.

Tiếp đến, các thế hệ chip EPYC đều cung cấp số lượng lõi lớn và hỗ trợ 128 làn PCIe, hỗ trợ RAM và bộ nhớ lớn hơn. Bên cạnh đó, EPYC còn cung cấp khả năng xử lý dữ liệu tuyệt vời, trong đó khả năng xử lý đồ họa - niềm tự hào của Chip dòng AMD. Chắc hẳn rằng, người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với AMD EPYC. 

Kết luận

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu "tất tần tật" về chip EPYC. Đây là bộ vi xử lý được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Với thế mạnh là bảo mật cao, hỗ trợ nhiều lõi, RAM và bộ nhớ Cache lớn, EPYC hứa hẹn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong tương lai.

Hiểu được nhu cầu trải nghiệm dịch vụ của khách hàng, 123HOST cung cấp rất nhiều máy chủ đặt tại nước ngoài có bộ xử lý trung tâm là EPCY. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực lưu trữ, chúng tôi mang đến dịch vụ máy chủ mạnh mẽ với nhiều cấu hình khác nhau và được đặt tại các vị trí địa lý khác nhau. 

Tiếp tục theo dõi Website của 123HOST để đón chờ những bài viết bổ ích hơn nhé! Hy vọng rằng bài viết giúp ích cho bạn và mong được hợp tác cùng bạn trong tương lai. 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
Bí quyết chọn NVMe Hosting cho Website doanh nghiệp
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
DirectAdmin là gì? Những điều cần biết về Direct Admin?
author Lưu Thị Hoàng Trâm 18 Tháng ba, 2024
Liên hệ chúng tôi