Kiến thức

Cách chọn dịch vụ SEO Hosting phù hợp nhất để tối ưu SEO

Lượt xem: 573
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2024-03-18 11:35:24 (GMT+7)

SEO website chưa bao giờ là một công việc đơn giản. Để SEO website hiệu quả bạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm việc chọn dịch vụ lưu trữ. Hosting ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất của trang web và từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả tối ưu SEO. Bài viết dưới đây 123HOST gợi ý cho bạn một số yếu tố chọn SEO hosting để tối ưu SEO hiệu quả.

Cung cấp nhiều IP

Thực tế, việc sử dụng nhiều Hosting cho nhiều Website mang đến rất nhiều khó khăn trong việc quản lý và tối ưu. Đồng thời, nhiều Website được chạy trên cùng một Hosting cũng thường có chung 1 IP, khiến Google cho rằng nó không uy tín và giảm hiệu quả SEO. 

Để khắc phục những khó khăn trên, SEO Hosting được xem là giải pháp hiệu quả nhất. Cung cấp nhiều IP khác nhau cho nhiều Website khác nhau, SEO Hosting mang đến sự tiện lợi hơn trong việc quản lý và tối ưu. Chất lượng SEO cũng được đảm bảo và giúp từ khóa của bạn nhanh chóng lên top tìm kiếm. 

Tốc độ tải trang (Page Load Speed)

Một yếu tố quan trọng của SEO website là tốc độ tải trang. Google có xu hướng đánh giá trang web dựa trên thời gian tải trang của website đó. Vì vậy, bạn cần chọn dịch vụ SEO hosting chất lượng để đảm bảo website có thời gian tải trang tốt nhất.

Uptime (Thời gian hoạt động)

Công cụ tìm kiếm Google ưa thích các trang web có thời gian uptime đạt tỷ lệ cao. Bạn sẽ cảm thấy khá phiền nếu hosting đang sử dụng downtime liên tục hoặc tải trang chậm. Điều này sẽ làm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến SEO và giảm sút thứ hạng tìm kiếm.

Bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO hosting có độ ổn định với tỷ lệ uptime phải đạt từ 99,9%.

Vị trí máy chủ

Đây là yếu tố mà bạn thường bỏ qua khi chọn dịch vụ SEO hosting. Bạn cần xác định được đối tượng truy cập đến website ở một hay nhiều khu vực khác nhau. Từ đây bạn sẽ chọn gói SEO hosting có vị trí đặt máy chủ gần nhất với phần lớn đối tượng truy cập. Vị trí đặt máy chủ hosting càng gần sẽ giúp giảm độ trễ và tăng tốc độ tải trang.

Chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL hay được gọi là chứng chỉ bảo mật website là yếu tố quan trọng kế đến trong SEO. Google sẽ đánh giá cao các trang web có sử dụng chứng chỉ SSL. Vì vậy, bạn cần chọn SEO hosting có hỗ trợ chứng chỉ SSL đi kèm.

Hỗ trợ kỹ thuật

Sẽ không quá ngạc nhiên khi 123HOST đề cập đến yếu tố hỗ trợ kỹ thuật. Như bạn đã biết, không phải chủ website nào cũng có kinh nghiệm về việc vận hành SEO hosting. Bởi vậy việc chọn đơn vị có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ kỹ thuật là cần thiết. Điều này không những giúp bạn an tâm vận hành website mà còn giúp tối ưu SEO tốt hơn.

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết

Các công nghệ của SEO hosting

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp SEO hosting. Vì vậy, điều khác biệt bạn nên quan tâm là tính năng và công nghệ đi kèm. Một trong những tính năng hỗ trợ tốt cho việc tối ưu SEO có thể kể đến như: Tăng tốc website với Litespeed Cache, tối ưu hình ảnh với công nghệ chuyển đổi WebP hay cơ chế quản lý nhiều IP thuận tiện, v.v... Để việc sử dụng SEO hosting trở nên dễ dàng và hiệu quả nhất.

Đánh giá từ người dùng

Bạn nên xem đánh giá của người dùng qua các bài viết hoặc diễn đàn về dịch vụ trước khi chọn mua. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về chất lượng dịch vụ và từ đó chọn được nhà cung cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Kết luận

Qua bài viết,123HOST gợi ý một số yếu tố để bạn chọn SEO hosting phù hợp cho việc tối ưu SEO. Bạn không nên phụ thuộc hoàn toàn vào chi phí. Vì khi SEO hosting chất lượng sẽ mang lại hiệu quả tối ưu SEO cho website của bạn.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Nâng cao hiệu suất Website với NVMe Hosting
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 13 Tháng sáu, 2024