Kiến thức

Tốc độ tải trang ảnh hưởng như thế nào đến website

Lượt xem: 778
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2023-11-06 11:20:43 (GMT+7)

Cải thiện tốc độ tải trang là công việc mà hầu như ai cũng mong muốn đạt hiệu quả tốt nhất vì bạn biết rằng tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và hiệu suất của website rất nhiều. Vậy yếu tố này ảnh hướng đến website như thế nào 123HOST mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

Tạo ấn tượng ban đầu

Một website có tốc độ tải nhanh sẽ tạo ấn tượng tốt cho người dùng khi họ truy cập trang web lần đầu. Người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và có hiệu ứng tiếp tục truy cập để xem nhiều thông tin, sản phẩm khác trên website.

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết

Giữ chân người truy cập lâu hơn

Khi một website có tốc độ tải trang nhanh thì mặc nhiên người dùng sẽ thích thú truy cập đến nhiều trang web khác trên website của bạn và chính điều này giúp giảm tỷ lệ thoát trang, tức người dùng dễ dàng ở lại trang web của bạn thay vì rời đi do chờ đợi lâu hoặc không có sự tương tác.

Cải thiện chất lượng SEO

Một điều không thể phủ nhận rặng tốc độ tải trang ảnh hưởng khá nhiều đến xếp hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ ưu ái hơn cho các trang web tải nhanh hơn và chính điều này sẽ giúp thứ hạng website của bạn được tăng lên và đồng thời từ đó khả năng tiếp cận đến khách hàng tăng.

Ngoài ra, doanh thu của doanh nghiệp cũng từ đó mà tăng lên vì người dùng thường có khả năng mua sắm hoặc thực hiện hành động mục tiêu nhanh hơn trên trang web nhanh chóng.

Giảm tải máy chủ

Trang web đạt tốc độ tải tốt sẽ giúp giảm tải cho máy chủ của bạn, giúp tránh tình trạng quá tải, từ đó bạn sẽ an tâm hơn cho việc vận hành website cũng như dịch vụ lưu trữ website đó.

Kết luận

Việc cải thiện tốc độ tải trang là vô cùng cần thiết, bạn có thể thực hiện nhiều cách khác nhau, bao gồm tối ưu hóa hình ảnh, mã nguồn, sử dụng mạng phân phối nội dung CDN và sử dụng máy chủ có hiệu suất cao.

123HOST hiện là nhà cung cấp dịch vụ hosting lưu trữ giá rẻ nhưng hỗ trợ nhiều công nghệ đặc thù hỗ trợ mạnh cho việc cải thiện tốc độ tải trang cũng như tăng tốc website vượt trội. Hãy liên hệ ngay nhé.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
Bí quyết chọn NVMe Hosting cho Website doanh nghiệp
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
DirectAdmin là gì? Những điều cần biết về Direct Admin?
author Lưu Thị Hoàng Trâm 18 Tháng ba, 2024
Liên hệ chúng tôi