Kiến thức

Bí quyết để tăng tốc cho website doanh nghiệp

Lượt xem: 814
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2023-09-29 15:38:50 (GMT+7)

Để tham gia vào thị trường kinh doanh trực tuyến thì doanh nghiệp nên sở hữu ít nhất một website cho mình và thêm vào đó tốc độ truy cập website sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng lượt tiếp cận của khách đến website. Vậy có những bí quyết nào để tăng tốc cho website doanh nghiệp? 123HOST mời bạn cùng theo dõi tiếp bài viết sau đây.

Tối ưu hình ảnh và nội dung website

Ngoài việc tối ưu mã nguồn website từ đơn vị chuyên môn thì bạn cũng cần sử dụng định dạng hình ảnh phù hợp kết hợp với những công cụ giúp tối ưu dung lượng ảnh/ video để không làm giảm tốc độ load của website.

123HOST là đơn vị tiên phong triển khai công nghệ GOptimizer trên dịch vụ hosting giúp chuyển đổi tự động định dạng ảnh gốc sang WebP giúp giảm dung lượng nhưng không giảm chất lượng hình ảnh, hỗ trợ tăng tốc rất tốt cho website doanh nghiệp.

Sử dụng các Plugin tăng tốc

Bạn nên sử dụng kết hợp các plugin hoặc công cụ cache để giúp giảm thời gian tải trang cho người dùng. Đây cũng là một bí quyết phổ biến mà đa số các doanh nghiệp hay người quản trị website áp dụng trong nhiều năm nay. Litespeed cache, WP rocket là những Plugin được ưa chuộng nhất hiện nay.

Kiểm tra tốc độ tải trang thường xuyên

Google PageSpeed Insights hoặc GTmetrix là những công cụ hỗ trợ kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng thao tác. Sau khi kiểm tra các công cụ này còn liệt kê những điểm yếu cần cải thiện trên website giúp bạn có thể điều chỉnh để đạt kết quả tải trang tốt hơn.

Cập nhật thường xuyên

Bạn cần cập nhật các phiên bản của mã nguồn, plugin và giao diện website thường xuyên để bảo đảm tính bảo mật và hiệu suất tốt nhất.

Sử dụng dịch vụ lưu trữ phù hợp

Lựa chọn dịch vụ hosting lưu trữ phù hợp với dung lượng và lưu lượng truy cập của website sẽ góp phần giúp website hoạt động trơn tru và ổn định. 

Bân nên chọn các nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín, có chuyên môn cao và độ sẵn sàng tốt để trong bất kỳ thời điểm nào bạn cũng sẽ được hỗ trợ kịp thời và tốt nhất.

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết

Sử dụng CDN

CDN đang trở thành một giải pháp tăng tốc website vừa hiệu quả vừa nhanh chóng, được ưu tiên sử dụng nhiều nhất hiện nay. Giải pháp CDN sẽ giúp phân phối nội dụng của website ở nhiều điểm khác nhau, không chỉ trong nước mà còn trên toàn cầu giúp người dùng dù ở bất kỳ địa điểm nào cũng có thể truy cập đến website với tốc độ nhanh nhất.

Dịch vụ CDN

Dịch vụ CDN

Chỉ từ 180đ/GB
  • Độ trễ trung bình < 29ms
  • 94+ PoPs trên toàn thế giới
  • 80 Tbps+ Global Network
  • SmartEdge - định tuyến thông minh
Xem chi tiết

Trên đây là các tips để có thể tăng tốc cho website bạn. Hiện nay, 123HOST là một trong số rất ít những đơn vị lưu trữ có cung cấp hầu hết các dịch vụ hỗ trợ tốt cho website. Có thể kể đến tính năng Chuyển đổi định dạng ảnh tự động sang webP, Hosting tốc độ cao, tặng Plugin tối ưu tốc độ và CDN. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp có trình độ chuyên môn cao và uy tín, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi!


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024