Kiến thức

Whois Privacy là gì, những lợi ích khi sử dụng whois privacy cho tên miền

Lượt xem: 662
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2022-03-22 10:22:27 (GMT+7)

Khi đăng ký tên miền, thông tin cá nhân của bạn sẽ nằm ở một cơ sở dữ liệu tập trung. Khi người khác tra cứu thông tin tên miền của bạn qua các công cụ Whois, họ sẽ biết được thông tin của bạn như tên, email, số điện thoại. Nếu bạn muốn tìm cách ẩn thông tin trên? hãy tìm hiểu ngay về Whois Privacy trong bài viết này nhé.

Whois Privacy là gì?

Whois Privacy là dịch vụ ẩn thông tin cá nhân/ tổ chức sở hữu tên miền và được sử dụng đối với tên miền quốc tế.

Khi đăng ký tên miền, các tổ chức cấp phát yêu cầu bạn phải cung cấp thông tin sở hữu như họ tên, email và số điện thoại. Việc cung cấp thông tin này không những giúp quản lý xác minh sở hữu của bạn đối với tên miền. Đồng thời cung cấp cho hệ thống Whois tên miền thông tin để bất kỳ ai tra cứu chủ sở hữu tên miền đó. Tuy nhiên, việc này làm lộ thông tin của bạn trên mạng internet, và kẻ xấu có thể lạm dụng cho mục đích quảng cáo, spam qua email, SMS hoặc thực hiện các cuộc gọi làm phiền.

Với các vấn đề trên, Whois Privacy là giải pháp tuyệt vời, nó giúp bạn ẩn đi thông tin trước các công cụ Whois tên miền trên mạng internet.

Lợi ích của Whois Privacy

Hạn chế tối đa việc lộ thông tin cá nhân. Theo thông tin từ an ninh mạng thế giới việc lộ một số thông tin cá nhân có thể dẫn đến việc tội phạm mạng dễ dàng đoán được mật khẩu tài khoản cá nhân, tài khoản ngân hàng,... và thực hiện các cuộc xâm phạm, tấn công mạng.

Giảm thiểu các mối nguy hiểm đến từ những cuộc rao bán, trao đổi thông tin cá nhân trên các diễn đàn. Việc rao bán, trao đổi thông tin dường như diễn ra hằng ngày trên không gian mạng và tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm cho bạn cũng như doanh nghiệp của bạn nên việc ẩn thông tin được xem là vô cùng cần thiết.

Tránh khỏi những trường hợp spam email hay cuộc gọi làm phiền. Email hay điện thoại là những phương thức làm việc chính của bạn, nhưng tình trạng spam và làm phiền diễn ra thường xuyên, ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như chất lượng công việc của bạn. Chưa kể bạn có thể trôi mất email quan trọng của đối tác chỉ vì tình trạng spam email.

Để sử dụng dịch vụ này, sau khi đăng ký tên miền, bạn chỉ cần thông tin đến nhân viên kinh doanh hỗ trợ, việc cài đặt và kích hoạt chỉ mất khoảng 5 phút. Chi phí của dịch vụ Whois Privacy cũng cực kỳ rẻ, chỉ 50k/ tên miền/ năm.

Dịch vụ đăng ký tên miền

Dịch vụ đăng ký tên miền

Chỉ từ 27.000đ/năm
  • Là đơn vị cung cấp tên miền uy tín hơn 10 năm kinh nghiệm
  • Giao diện quản lý DNS full tính năng
  • Tên miền Việt Nam và Quốc tế giá rẻ
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Xem chi tiết

Kết luận

Việc cung cấp thông tin khi đăng ký tên miền là bắt buộc, tuy nhiên để hạn chế các mối nguy hiểm đến từ việc công khai thông tin cá nhân trên không gian mạng thì bạn cần sử dụng dịch vụ Whois Privacy. 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Thuê VPS Việt Nam ở đâu?
author Trần Thị Thu Bông 3 Tháng ba, 2023

KIẾN THỨC
Cách chọn tên miền hay cho website
author Huỳnh Thị Thu Trang 3 Tháng ba, 2023

KIẾN THỨC
Bảng giá thuê server năm 2023
author Trần Thị Thu Bông 3 Tháng ba, 2023