Kiến thức

Từ 2022 tên miền Việt Nam .vn sẽ ngưng truy cập ngay lập tức khi hết hạn

Lượt xem: 541
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2022-05-04 13:33:10 (GMT+7)

Tên miền .VN là tên miền quốc gia cao cấp nhất của Việt Nam, hiện được cấp phát và quản ký bởi Trung tâm internet Việt Nam (VNNIC). Đây là loại tên miền phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất nếu bạn công dân có quốc tịch Việt Nam.

Tên miền Việt Nam .vn

Từ 2022 tên miền Việt Nam .vn sẽ ngưng truy cập ngay lập tức khi hết hạn

Khi tên miền đến ngày gia hạn, nhà cung cấp thông thường sẽ thông báo gia hạn trước 30 ngày tính đến ngày tên miền hết hạn thông qua email. Trước đây, bạn sẽ có 35 ngày gia hạn tính từ ngày hết hạn tên miền, trong đó tên miền vẫn hoạt động bình thường trong vòng 5 ngày tính từ ngày hết hạn. 

Tuy nhiên, từ tháng 02/2022 theo Thông tư số 21/2021/TT-BTTTT bổ sung của Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT thì bạn chỉ có 25 ngày gia hạn và tên miền sẽ tạm ngừng truy cập ngay lập tức khi đến ngày hết hạn nếu chủ thể sở hữu không tiến hành gia hạn tên miền tại nhà cung cấp dịch vụ. 

Chậm gia hạn tên miền Việt Nam, sẽ khiến cho dịch vụ của bạn bị gián đoạn. Khi tên miền bị tạm khóa, bạn không thể truy cập trang web của mình. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến quảng cáo cũng như doanh thu của doanh nghiệp. 

Việc thay đổi quy định về thời gian gia hạn tên miền Việt Nam, được coi là bước ngoặt giúp chủ sở hữu nhận biết được tầm quan trọng của việc gia hạn tên miền Việt Nam đúng hạn, giảm thời gian chờ thả tự do tên miền cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu mua tên miền đó.

Lời kết

Khi sử dụng tên miền Việt Nam .vn bạn cần lưu ý đến việc gia hạn tên miền đúng hạn, bạn nên gia hạn càng sớm càng tốt và thời điểm tốt nhất là 30 ngày trước ngày hết hạn, vì chỉ ngay khi hết hạn, website không truy cập được có thể dẫn đến các thiệt hại về doanh thu bán hàng của bạn cũng như doanh nghiệp.

Bạn nên lưu thời gian, ghi chú hoặc đặt lịch báo trên điện thoại để tránh trường hợp quên gia hạn tên miền. Ngoài ra, bạn cần chọn đăng ký tên miền tại đơn vị uy tín và có tính năng nhắc gia hạn. Tại 123HOST, khi đăng ký tên miền Việt Nam ngoài việc hệ thống tự động nhắc gia hạn trước 30 ngày thì đội ngũ kinh doanh sẽ liên hệ qua điện thoại để nhắc bạn thanh toán gia hạn cho tên miền của mình. Hi vọng với các thông tin trên, bạn sẽ nắm kĩ hơn về chu kỳ của tên miền Việt Nam và tránh việc gián đoạn do quên gia hạn tên miền. 

Dịch vụ đăng ký tên miền

Dịch vụ đăng ký tên miền

Chỉ từ 27.000đ/năm
  • Là đơn vị cung cấp tên miền uy tín hơn 10 năm kinh nghiệm
  • Giao diện quản lý DNS full tính năng
  • Tên miền Việt Nam và Quốc tế giá rẻ
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Xem chi tiết


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Có nên dùng hosting NVMe không?
author Lưu Thị Hoàng Trâm 29 Tháng chín, 2023

KIẾN THỨC
Làm gì để website load nhanh?
author Lưu Thị Hoàng Trâm 29 Tháng chín, 2023

KIẾN THỨC
Bí quyết để tăng tốc cho website doanh nghiệp
author Huỳnh Thị Thu Trang 29 Tháng chín, 2023