Kiến thức

Thuê server lưu trữ dữ liệu và những điều cần lưu ý

Lượt xem: 307
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2022-05-16 09:09:50 (GMT+7)

Bạn đang sống trong thời đại công nghệ số, tất cả mọi dữ liệu bạn có đều cần được lưu trữ, backup và chia sẻ hằng ngày, hằng giờ trên không gian mạng. Ở quy mô doanh nghiệp cũng tương tự, dù là doanh nghiệp nhỏ hay lớn, dữ liệu nhiều hay ít thì ít nhất doanh nghiệp cần thuê máy chủ để lưu trữ các dữ liệu. Vậy để thuê máy chủ phù hợp và chi phí hợp lý bạn cần lưu ý những vấn đề nào?

Vì sao nên thuê server lưu trữ dữ liệu?

Dù bạn đang làm việc ở bất kỳ ngành nghề nào thì mỗi ngày đều có dữ liệu cần lưu trữ. Đặc biệt đối với các ngành cung cấp dịch vụ, bạn cần lưu trữ thông tin khách hàng, thói quen làm việc; khiến cho dung lượng dữ liệu cần lưu trữ là rất lớn. Như vậy, thuê máy chủ để lưu trữ dữ liệu là một giải pháp nhanh chóng và kịp thời.

Bạn có thể sử dụng phương pháp lưu trữ truyền thống trên ổ cứng di động; Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh với bạn rằng tính sẵn sàng, tính mở rộng và an toàn thì thuê máy chủ vẫn tốt hơn so với việc sử dụng biện pháp thủ công gấp nhiều lần, vì:

  • Bạn hoàn toàn quản trị và vận hành server lưu trữ từ xa mà không cần mang vác ổ cứng bên mình mỗi lúc cần.
  • Bạn hoàn toàn có thể phân quyền truy cập cho các user, việc này giúp bạn cũng như doanh nghiệp kiểm soát được dữ liệu tốt hơn, hiệu quả hơn.
  • Cấu hình cao, hiệu năng làm việc tốt nhưng chi phí thì tối ưu.
  • Các dữ liệu của bạn được tập trung tại một nơi nên dễ dàng đồng bộ và dễ dàng kiểm soát.

Thuê server riêng tại Việt Nam

Thuê server riêng tại Việt Nam

Chỉ từ 1.590.000đ/tháng
  • Phần cứng server dòng Enterprise
  • Datacenter tại Việt Nam
  • Cam kết Uptime 99.9%
  • Có thể tùy chỉnh cấu hình server
  • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp 24/7
Xem chi tiết

Những điều cần lưu ý khi thuê server lưu trữ dữ liệu

Khi quyết định thuê server để lưu trữ dữ liệu bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Chọn đơn vị uy tín Sự uy tín có thể nhìn qua bằng số năm hoạt động của đơn vị đó. Một công ty lưu trữ chắc hẳn phải chất lượng thế nào thì mới có thể hoạt động được trong một thời gian dài như thế, đội ngũ hỗ trợ phải tốt như thế nào thì khách hàng mới có thể gắn bó với họ trong thời gian lâu đến vậy. 

Dung lượng lưu trữ và tính mở rộng: Đối với mục đích lưu trữ dữ liệu thì dung lượng lưu trữ rất quan trọng và mức dung lượng sử dụng này sẽ tăng dần theo thời gian; vì vậy, bạn cần lựa chọn mức dung lượng thoả mái một chút để sử dụng và máy chủ đó luôn sẵn sàng cho việc nâng cấp khi cần.

Uptime 99,9% và tốc độ đường truyền ổn định là vấn đề tiếp theo bạn cần lưu ý. Khi lưu trữ các dữ liệu cần được cập nhật một cách liên tục và thường xuyên nên máy chủ lưu trữ cần đạt tỷ lệ uptime tốt để đảm bảo rằng dữ liệu của bạn không bị thất thoát vì yếu tố đường truyền không ổn định.

Không giới hạn lưu lượng truyền tải dữ liệu là yếu tố cơ bản nhất mà máy chủ cần có để bạn quyết định thuê.

Tính an toàn và bảo mật: Dữ liệu là tài sản có giá trị nên an toàn và bảo mật là yếu tốt bắt buộc phải có khi bạn thuê máy chủ. Việc dự phòng ổ cứng hỏng hoặc lỗi là điều ít ai chú trọng. Tuy nhiên, một khi xảy ra sự cố thì đây sẽ là yếu tố quyết định tính sống còn của dữ liệu cũng như doanh nghiệp của bạn.

Đội ngũ kỹ thuật phần cứng chuyên nghiệp là điều bạn cần quan tâm vì quản trị server không dễ dàng, bạn không thể tuyển nhân sự và đào tạo để quản trị máy chủ. Điều này rất tốn thời gian, tiền bạc và công sức; Bạn cũng không thể tự mình quản trị server vì có những lúc máy chủ gặp sự cố, bạn luôn cần đến một đội ngũ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để đảm bảo việc vận hành máy chủ được xuyên suốt và hiệu quả nhất. Họ chính là cứu cánh cho bạn trong những thời điểm gặp sự cố bất ngờ. 

Chi phí cho máy chủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý. Mỗi cá nhân hay doanh nghiệp cần lựa chọn thuê máy chủ có giá thành phải chăng, phù hợp với tình hình kinh tế và hoạch định tài chính của mình. 

Lời kết

Thuê server lưu trữ dữ liệu đã không còn là việc xa lạ đối với các doanh nghiệp, chỉ cần tìm kiếm trên Google chắc chắn bạn sẽ thấy có rất nhiều nhà cung cấp cho thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu, nhưng để quyết định thuê máy chủ có cấu hình phù hợp, hiệu năng hoạt động tốt và chi phí tối ưu thì 123HOST là lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. 

Tại 123HOST, các máy chủ đều được lắp đặt hai ổ cứng, cài RAID 1 giúp bạn và doanh nghiệp yên tâm về tính an toàn khi thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu.  Với đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, phần cứng mới nhất, tính bảo mật cao, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một dịch vụ thuê máy chủ chất lượng cao.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Oracle Linux là gì? Những điều bạn cần biết về Oracle Linux
author Hanh Vu 3 Tháng tám, 2022

KIẾN THỨC
Almalinux là gì? Những điều bạn cần biết về Almalinux
author Lưu Thị Hoàng Trâm 26 Tháng bảy, 2022

KIẾN THỨC
Rocky Linux là gì? Những điều bạn cần biết về Rocky Linux
author Trần Thị Thu Bông 26 Tháng bảy, 2022