Kiến thức

Thời hạn của các loại chứng chỉ SSL

Lượt xem: 1,447
author Trần Thị Thu Bông - 2022-02-23 08:56:09 (GMT+7)

Hiện nay hầu hết các dịch vụ Hosting đều hỗ trợ SSL (Secure Socket Layer) miễn phí giúp website của bạn an toàn hơn và không cần phải trả phí. Bên cạnh đó,các đơn vị lưu trữ cũng cung cấp thêm gói dịch vụ SSL có phí.

Vậy thời hạn hiệu lực giữa gói SSL miễn phí và có phí khác nhau như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé. 

SSL miễn phí là gì và thời hạn bao lâu?

Khi nói đến miễn phí thì đây là gói dịch vụ SSL mà bạn không cần phải trả chi phí để sử dụng nó.

Bạn có thể sử dụng SSL miễn phí và thường có hiệu lực chỉ trong khoảng 3 tháng. Sau khoảng thời gian này, chủ sở hữu website bắt buộc phải gia hạn lại chứng chỉ của mình. Trường hợp bạn quên gia hạn thì website của bạn sẽ không truy cập được nữa. Khi sử dụng SSL miễn phí, bạn sẽ không được hỗ trợ về kỹ thuật hoặc bất kỳ hình thức bảo hành nào. Ngoài ra, trang web của bạn chẳng may gặp sự cố về bảo mật thì sẽ không được bồi thường như các hình thức SSL có phí khác.

SSL miễn phí thực sự không an toàn cho những website muốn hoạt động lâu dài, cần chứng thực với Google và tăng trải nghiệm uy tín với người dùng.

 

Gói dịch vụ SSL có phí sẽ khác biệt như thế nào?

chứng chỉ SSL trả phí, bạn cần xác thực một lần một năm, trong khi chứng chỉ SSL miễn phí sẽ có thời hạn là ba tháng. Điều đó có nghĩa là với chứng chỉ SSL trả phí, bạn chỉ cần chứng thực một lần và sử dụng sau một năm mới phải gia hạn, còn chứng chỉ miễn phí ba tháng sẽ phải gia hạn lại một lần, điều này rất bất cập nếu bạn quên gia hạn. 

Khi sử dụng SSL có phí sẽ đảm bảo tránh được những rủi ro không đáng có. Bạn sẽ yên tâm về quá trình hoạt động website của mình.

Ngoài ra, website của bạn sẽ tăng thêm độ tin cậy, chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng và Google cũng đánh giá cao hơn để đảm bảo tăng thứ hạng dễ dàng cho website của bạn.

Và tại 123HOST, bạn có thể mua được gói SSL có phí chỉ khoảng 220.000 VNĐ/năm. Đây là mức phí khá lý tưởng để tăng độ bảo mật cho website của bạn. Bạn có thể tham khảo tại https://123host.vn/comodo-ssl-gia-re.html 

Kết luận

Vậy thì tổng kết lại, nên lựa chọn chứng chỉ nào?

Tuỳ thuộc vào nhu cầu hiện tại mà bạn có thể lựa chọn SSL phù hợp với mình. 

  • Nếu bạn đang mới bắt đầu thử sức với website, muốn tiết kiệm chi phí thì hãy chọn SSL miễn phí.
  • Trường hợp bạn đang có một website chuyên nghiệp cho cá nhân hoặc công ty, bạn yêu cầu có sự bảo mật tuyệt đối, hoặc đơn thuần bạn ngại việc cứ ba tháng phải tự vào gia hạn một lần. Hãy chọn SSL có phí. 

Với gói dịch vụ SSL có phí tại 123HOST, tính an toàn website của bạn sẽ được đảm bảo hơn, kỹ thuật hỗ trợ trong quá trình sử dụng, một năm mới gia hạn một lần và đừng lo lắng vì 123HOST luôn có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Nâng cao hiệu suất Website với NVMe Hosting
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 13 Tháng sáu, 2024