Kiến thức

Tăng tốc Website với Litespeed Cache

Lượt xem: 88
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên - 2022-10-28 16:15:11 (GMT+7)

Tốc độ Website là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp. Chính vì thế, rất nhiều giải pháp tăng tốc đã được phát triển và cho ra đời. Trong số đó, Litespeed Cache - tính năng tăng tốc vượt trội dành cho Website đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mời bạn đọc hết bài viết này để hiểu hơn về Litespeed Cache nhé!

Litespeed Cache là gì?

Litespeed Cache là tính năng được thiết kế chuyên biệt tại Web Server Litespeed, hoạt động dưới cơ chế bộ nhớ đệm (cache) trang web, hình ảnh, nội dung, CSS,... Có nhiệm vụ tăng tốc độ truyền tải dữ liệu Website lên gấp nhiều lần. 

Hiện nay, tất cả các gói dịch vụ Hosting tại 123HOST đều được tích hợp sẵn Litespeed Cache để đảm bảo tối ưu tốc độ cho Website. 

Ưu điểm nổi bật của Litespeech Cache

1. Giao diện quản lý thân thiện với người dùng

Litespeed Cache cung cấp cho người dùng một giao diện quản lý dễ sử dụng. Tại giao diện quản lý, bạn có thể tự ý điều chỉnh các thông số tối ưu theo ý muốn. Đồng thời theo dõi hiệu quả hoạt động của tính năng tăng tốc này trên Hosting của mình. 

2. Tiết kiệm tài nguyên Hosting

Litespeed Cache tạo một bộ nhớ đệm chứa các file như HTML, CSS, JS và hình ảnh từ Webite. Sau đó truyền tải đến cho người người dùng ngay khi có yêu cầu truy cập. Điều này giúp giảm tốc độ tải trang một cách đáng kể và tiết kiệm tài nguyên trên Hosting. Việc giảm tiêu tốn tài nguyên Hosting sẽ tạo điều kiện cho Hosting hoạt động với hiệu năng cao hơn. 

Hosting dành cho WordPress

Hosting dành cho WordPress

120.000đ - 350.000đ/tháng
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết

3. Tăng tốc qua tối ưu hình ảnh Website 

Số lượng và kích thước hình ảnh quá lớn là một trong những "thủ phạm" chính gây ra tình trạng chậm Website. Vì vậy, để tăng tốc độ tải trang lên gấp nhiều lần, Litespeed Cache có điểm mạnh về tối ưu hình ảnh qua tính năng tự động nén và điều chỉnh kích thước dữ liệu hình ảnh.

Đặc biệt, Litespeed Cache hỗ trợ định dạng ảnh WebP - một định dạng có khả năng nén hình ảnh cao, giúp tối ưu quá trình duyệt Web với hiệu quả cao nhất. 

4. Tùy chỉnh tối ưu riêng biệt

Trong mỗi trường hợp khác nhau, Litespeed Cache có thể phân tích và lựa chọn giữa việc tối ưu hoặc trì hoãn CSS và Javascript một cách phù hợp. Nhờ vậy mà, tại bất kỳ lúc nào, tốc độ của Website cũng được tối ưu và tăng tốc lên gấp nhiều lần. 

Ngoài các tính năng nổi bật trên, Litespeed Cache còn tương thích với WordPress và WooCommerce, đạt hiệu quả tối ưu nhất trên WordPress Hosting. Được đánh giá là có hiệu năng vượt trội hơn so với công nghệ Cache khác dành cho WordPress, Litespeed Cache giúp cho các Website phát triển trên nền tảng này luôn có tốc độ tối ưu hơn gấp nhiều lần so với thông thường. Nói tóm lại, Litespeed Cache là một tính năng không thể thiếu khi phát triển Website. Bản thân phần mềm này được tích hợp rất nhiều tính năng tăng tốc vượt trội, mang lại hiệu quả SEO rất cao và tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng. 

Kết luận

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực dịch vụ lưu trữ, 123HOST đánh giá Litespeed Cache vượt trội hơn hết các công nghệ Cache khác bởi các tính năng tối ưu hoàn hảo. Khi lựa chọn Hosting hoặc các dịch vụ lưu trữ cho Website bạn nên lựa chọn dịch vụ đã được tích hợp sẵn Litespeech Cache để tốc độ tải trang luôn được tối ưu một cách hiệu quả nhất. Tốc độ Website ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ tiếp cận khách hàng cũng như doanh thu của doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu thuê Hosting hoặc có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với 123HOST để trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất nhé. Tất cả các gói Hosting tại 123HOST đều được tích hợp Litespeech Cache 100% miễn phí. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn và sử dụng Hosting.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Cơ chế hoạt động của GOptimizer tại 123HOST
author Lưu Thị Hoàng Trâm 23 Tháng mười một, 2022

KIẾN THỨC
Doanh nghiệp nên thuê server hay mua server?
author Huỳnh Thị Thu Trang 23 Tháng mười một, 2022

KIẾN THỨC
Chip AMD là gì?
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng mười một, 2022