Kiến thức

Tầm quan trọng của backup dữ liệu đối với doanh nghiệp

Lượt xem: 1,216
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2023-04-27 13:03:22 (GMT+7)

Bất chợt một ngày bạn phát hiện dữ liệu bị xoá sạch, các phòng ban liên quan không có dữ liệu để làm việc và kéo theo hàng loạt thiệt hại đi kèm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Dữ liệu luôn phải đối mặt với rủi ro như thất thoát, xoá hoặc đánh cắp. Vì vậy để bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ backup dữ liệu. 

Backup dữ liệu là phương pháp sao chép, lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Bao gồm tất cả các dữ liệu bên trong máy tính, máy chủ hay bất kỳ thiết bị điện tử. Hệ thống sao lưu dữ liệu có khả năng lưu trữ dữ liệu của bạn lên một máy chủ chuyên dụng khác.

Dịch vụ sao lưu dữ liệu

Dịch vụ sao lưu dữ liệu

Chỉ từ 3000đ/GB
  • Lưu trữ trên đám mây
  • Hỗ trợ Windows, Linux, Ảo hóa
  • Hỗ trợ sao lưu MySQL, MariaDB, SQL Server
  • Bảo vệ trước ransomware
  • Không giới hạn agent
Xem chi tiết

Tầm quan trọng của backup dữ liệu đối với doanh nghiệp:

Đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu

Đúng vậy, đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu chính là yếu tố quan trọng nhất để doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ backup dữ liệu. Các dữ liệu quan trọng sẽ được backup và được lưu trữ một cách an toàn để tránh các rủi ro như lỗi phần mềm, mất dữ liệu hoặc tấn công của các hacker.

Dễ dàng khôi phục

Ngoài việc có thể sao lưu dữ liệu thì khôi phục dữ liệu là điều quan trọng không kém. Khi đã có các bản backup dữ liệu thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể phục hồi dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả trong trường hợp có sự cố xảy ra.

Tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh

Khi xảy ra sự cố, doanh nghiệp lưu ưu tiên cho việc làm sao lấy lại được dữ liệu càng sớm càng tốt, vậy bạn thử tưởng tượng nếu không sử dụng dịch vụ backup dữ liệu thì doanh nghiệp sẽ cần bỏ ra khá nhiều chi phí lẫn thời gian cho việc tìm cách lấy lại dữ liệu, chưa kể doanh nghiệp cũng không thể chắc chắn có thể lấy lại được dữ liệu đã mất hay không.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ backup dữ liệu thì chỉ cần vài cú click chuột bạn đã có thể khôi phục dữ liệu đã mất.

Đảm bảo sự liên tục trong hoạt động kinh doanh

Doanh nghiệp của bạn sẽ an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ backup dữ liệu và chính điều này sẽ bảo vệ hoạt động của doanh nghiệp khỏi bị gián đoạn do mất dữ liệu.

Lời kết

Backup dữ liệu là công việc quan trọng không chỉ đối với đối tượng doanh nghiệp mà còn quan trọng với cá nhân vì sự an toàn, bảo mật và tiết kiệm chi phí, thời gian.

Nếu bạn và doanh nghiệp đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ backup dữ liệu an toàn, chi phí hợp lý và có cả giao diện quản lý dễ dàng thao tác thì Cloud backup tại 123HOST đáng để bạn cân nhắc.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024