Kiến thức

Tại sao tên miền .vn đắt hơn tên miền .com?

Lượt xem: 467
author Hanh Vu - 2022-01-21 10:26:58 (GMT+7)

Bạn đang có nhu cầu mua tên miền cho website nhưng đang không biết lựa chọn tên miền .com hay .vn? Bạn thắc mắc tại sao tên miền .vn lại có giá cao hơn tên miền .com? Bài viết hôm nay sẽ lý giải nguyên nhân này. 

1. Nhận diện thương hiệu

Hầu hết chúng ta đều biết rằng, tên miền là thương hiệu của 1 cá nhân, công ty, doanh nghiệp trong môi trường Internet. Khi mà tất cả mọi người, mọi nhà đang online hoá mọi thứ thì tên miền là nhận diện riêng biệt không thể lẫn lộn. 

Tên miền .vn được đặt dưới sự quản lý của VNNIC, trên những website có tên miền .vn, người dùng sẽ thể hiện được mình thuộc sở hữu của tổ chức, doanh nghiệp nào tại Việt Nam. Website cũng đáng tin cậy hơn, tăng cao mức độ nhận diện và nâng tầm thương hiệu trong mắt khách hàng. 

Dịch vụ đăng ký tên miền

Dịch vụ đăng ký tên miền

Chỉ từ 27.000đ/năm
  • Là đơn vị cung cấp tên miền uy tín hơn 10 năm kinh nghiệm
  • Giao diện quản lý DNS full tính năng
  • Tên miền Việt Nam và Quốc tế giá rẻ
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Xem chi tiết

Ngược lại, tên miền .com không biểu thị rõ là quốc gia nào, điều này sẽ khiến cho người dùng khó có thể đặt niềm tin một cách trọn vẹn vào các Website đó.

2. Tính bảo mật của tên miền 

Đến đây, chúng ta lại nhìn về trình tự, thủ tục đăng ký tên miền .vn, khi đăng ký người dùng bắt buộc phải làm thủ tục, hồ sơ rõ ràng. Điều này sẽ giúp tên miền được nhận sự bảo hộ từ trung tâm quản lý tên miền Việt Nam (VNNIC) và thương hiệu cá nhân của tổ chức doanh nghiệp đã đăng ký được bảo vệ một cách tốt nhất. Vì được bảo hộ nên sẽ rất khó bị đánh cấp hoặc xa hơn là mất quyền sở hữu. Trung tâm quản lý tên miền Việt Nam sẽ quản lý tên miền .vn, mang đến sự yên tâm, chắc chắn cho người mua tên miền.

Đối với tên miền .com, người dùng có thể tự do đăng ký mà không cần phải làm thủ tục, cung cấp thông tin cá nhân, chỉ xác thực qua một email. Không có sự bảo hộ từ pháp lý đầy đủ, tính bảo mật sẽ có phần thấp hơn. Do vậy, nó càng dễ rơi vào tầm ngắm của những kẻ chuyên đánh cắp dữ liệu thông tin. 

Qua những tiêu chí trên, thiết nghĩ mỗi người dùng đều có thể biết được nguyên nhân tại sao tên miền .vn lại đắt hơn tên miền .com. Bài viết này không nhằm mang tính định hướng người dùng, bởi tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế và lựa chọn của mỗi cá nhân, tổ chức. Tuy nhiên chúng ta không thẻ phủ nhận những lợi thế tuyệt vời mà tên miền quốc gia Việt Nam có thể mang lại. 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Thuê VPS Việt Nam ở đâu?
author Trần Thị Thu Bông 3 Tháng ba, 2023

KIẾN THỨC
Cách chọn tên miền hay cho website
author Huỳnh Thị Thu Trang 3 Tháng ba, 2023

KIẾN THỨC
Bảng giá thuê server năm 2023
author Trần Thị Thu Bông 3 Tháng ba, 2023