Kiến thức

Tại sao nên thuê server có hai ổ cứng trở lên?

Lượt xem: 236
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2022-03-01 08:27:31 (GMT+7)

Khi thuê server Việt Nam hay server nước ngoài tại 123HOST khách hàng sẽ thấy rằng tất cả các cấu hình máy chủ đều có hai ổ cứng. Tại sao lại như vậy? Và khi cài đặt hai ổ cứng cho máy chủ thì tổng dung lượng khách hàng được dùng là bao nhiêu?

Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Server là gì?

Server hay được gọi là máy chủ, chúng tương tự như một máy tính thông thường được kết nối mạng internet và có IP tĩnh.

Chức năng chính của server là lưu trữ và xử lý một lượng lớn dữ liệu, điều mà máy tính thông thường khó làm được. Và tất nhiên rồi, bất kỳ dịch vụ nào hoạt động trên mạng internet đều phải thông qua máy chủ, ví dụ như: website, webmail, ứng dụng, v.v...

Server cho phép chúng ta tuỳ chọn thông số phần cứng và cài đặt thêm một hoặc một số phần mềm phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Tại sao server nên sử dụng hai ổ cứng?

Server sẽ được cấu thành từ rất nhiều bộ phận khác nhau nhưng khi quyết định thuê server chúng ta sẽ quan tâm đến ba thông số chính là CPU, RAM và ổ cứng. Vậy tại sao tại 123HOST mỗi máy chủ đều có hai ổ cứng? Câu trả lời là vì các máy chủ cần được cài RAID 1 và nhiệm vụ của RAID 1 chính là dự phòng cho các trường hợp hỏng ổ cứng.

RAID 1 được hoạt động như một giải pháp phòng hộ nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu vì nó cho phép ghi dữ liệu cùng lúc lên nhiều ổ cứng, cụ thể khi dữ liệu được ghi vào máy chủ thì cùng lúc dữ liệu này sẽ được lưu một bản tại ổ cứng thứ nhất và một bản lưu tại ổ cứng thứ hai, trường hợp một trong hai ổ cứng bị hỏng thì dữ liệu vẫn được lưu ở ổ cứng còn lại. 

Thông thường khi sử dụng RAID 1 chúng ta được khuyến khích sử dụng ít nhất hai ổ cứng và hai ổ cứng này nên có cùng dung lượng. Như vậy, khi cài RAID 1 tổng dung lượng sử dụng là dung lượng của một ổ, chẳng hạn máy chủ thuê với cấu hình 2 x 240GB SSD, sau khi cài RAID 1 tổng dung lượng sử dụng của bạn là 240GB.

Khi thuê máy chủ tại 123HOST bạn hoàn toàn yên tâm vì các máy chủ đều được cài RAID 1 với hai ổ cứng, ngoài ra bộ phận kỹ thuật sẽ giám sát, theo dõi và hỗ trợ thay ổ cứng kịp thời trong những trường hợp hỏng hoặc lỗi ổ cứng.

Kết luận

Ngoài việc chú trọng đến chi phí thì an toàn dữ liệu luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu khi khách hàng thuê, sử dụng dịch vụ máy chủ. Chính vì điều này tại 123HOST khách hàng luôn có sẵn cấu hình máy chủ với hai ổ cứng và cài RAID 1 miễn phí cho bất kỳ chu kỳ thanh toán nào. Vậy bạn còn đắn đo điều gì mà không tham khảo ngay dịch vụ thuê máy chủ vật lý của 123HOST?


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Magento là gì? Magento được sử dụng cho loại hình website nào?
author Lưu Thị Hoàng Trâm 23 Tháng năm, 2022

KIẾN THỨC
Thuê server lưu trữ dữ liệu và những điều cần lưu ý
author Huỳnh Thị Thu Trang 16 Tháng năm, 2022

KIẾN THỨC
Thuê server game tại Việt Nam
author Lưu Thị Hoàng Trâm 16 Tháng năm, 2022