Kiến thức

Softaculous là gì? Tại sao nên sử dụng softaculous?

Lượt xem: 621
author Vũ Mộng Như Quỳnh - 2023-12-01 15:26:51 (GMT+7)

Softaculous chắc chắn là tên gọi không còn xa lạ đối với nhiều bạn. Bởi nó được xem như công cụ hoàn hảo để tạo lập và quản trị website. Vậy Softaculous là gì và tại sao lại được cho là công cụ quản lý website hiệu quả nhất? Hãy cùng 123HOST tìm hiểu ngay sau đây.

Softaculous là gì?

Softaculous là một kho ứng dụng mã nguồn website. Nó giúp tự động hóa việc cài đặt trang web cách dễ dàng và nhanh chóng. Softaculous được tích hợp thông qua các website control panel nổi tiếng như cPanel, Plesk, DirectAdmin và InterWorx. Softaculous cũng đồng thời tạo database, cài đặt phần mềm, phân bổ quyền và sửa đổi các cấu hình của website.
(Theo Wikipedia)

Công cụ Softaculous khá dễ sử dụng và kể cả khi bạn mới bắt đầu làm quen với việc tạo lập website. Bởi nó cho phép bạn cài đặt hơn 400 ứng dụng web chỉ bằng một cú click chuột. Thêm vào đó softaculous đã được cài đặt trên hầu hết trên hosting của các nhà cung cấp trong và ngoài nước.

Tại sao nên sử dụng Softaculous

Lý do khiến Softaculous là công cụ quản lý website hiệu quả nhất vì nó mang đến nhiều lợi ích cho website của bạn.

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Thay vì việc phải thực hiện nhiều bước thủ công như tạo database, tải lên mã nguồn và cấu hình ứng dụng. Với Softaculous, bạn chỉ cần chọn ứng dụng và nhấn chon, hệ thống sẽ tự động cài đặt.
  • Quản lý ứng dụng dễ dàng: Công cụ Softaculous cung cấp giao diện đơn giản. Giúp người dùng có cái nhìn trực quan hơn. Bạn sẽ dễ dàng xem, cập nhật, và gỡ bỏ ứng dụng. Ngoài ra, giao diện còn được hỗ trợ đa ngôn ngữ, giúp người dùng trên thế giới sử dụng cách dễ dàng.
  • Lựa chọn đa dạng: Softaculous hỗ trợ hơn 400 loại ứng dụng, bao gồm các hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến như WordPress, Joomla, Drupal, Magento,.., các diễn đàn, cửa hàng trực tuyến, blog,... Điều này mang lại sự đa dạng giúp bạn dễ dàng tìm thấy ứng dụng phù hợp với mình.
  • Bảo mật cao: Softaculous cập nhật thường xuyên các ứng dụng để đảm bảo chúng được bảo mật và an toàn. Bên cạnh đó, bạn sẽ luôn có sẵn những công cụ và tài nguyên mới nhất để quản lý website.
  • Thống kê và báo cáo: Softaculous cung cấp giao diện thống kê chi tiết về quá trình cài đặt và sử dụng các ứng dụng. Giúp bạn theo dõi tình trạng của trang website cách tốt nhất.
  • Sao lưu và phục hồi tự động: Tính năng này giúp bạn bảo vệ dữ liệu quan trọng của website. Được thực hiện một cách đơn giản thông qua giao diện của Softaculous.

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết

Kết luận

Tóm lại, Softaculous là Công Cụ Quản Lý Website Đa Nhiệm dành cho bạn. Vì nó mang lại nhiều lợi ích cho việc cài đặt và quản trị website của bạn. Bao gồm lại tính linh hoạt, độ an toàn và tiết kiệm thời gian công sức của người quản trị.

Các dịch vụ Hosting tại 123HOST đều hỗ trợ công cụ Softaculous. Nếu bạn đang tìm kiếm cách để dễ dàng cài đặt và quản lý các ứng dụng trên website. 123HOST sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
KVM là gì? Ưu và nhược điểm của công nghệ ảo hóa KVM
author Hanh Vu 16 Tháng bảy, 2024

KIẾN THỨC
Lợi ích của tính năng sao lưu trên NVMe VPS 
author Hanh Vu 12 Tháng bảy, 2024

KIẾN THỨC
Hướng dẫn lựa chọn NVMe VPS cho người mới bắt đầu
author Hanh Vu 11 Tháng bảy, 2024