Kiến thức

Proxy Server là gì? Tại sao nên sử dụng Proxy Server?

Lượt xem: 284
author Hanh Vu - 2021-08-13 09:42:06 (GMT+7)

Bạn có bao giờ nghe về thuật ngữ proxy server? Bạn có bao giờ tự hỏi Proxy Server là gì? Tại sao nên sử dụng Proxy Server? Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn bàn về vấn đề này.

Proxy hay Máy chủ Proxy là phương tiện trung gian cho phép thực hiện kết nối gián tiếp thay vì trực tiếp như các server thật.  là một phương pháp để ẩn địa chỉ IP của bạn khỏi các trang web bạn truy cập.

Một cách khác để hình dung về web proxy là nó đóng vai trò người trung gian. Ví dụ, khi bạn yêu cầu trang 123HOST.VN thông qua một proxy trực tuyến, tất cả những gì bạn thực sự đang làm là yêu cầu proxy server truy cập 123HOST.VN cho bạn, sau đó khi nhận được trang bạn muốn, nó sẽ gửi lại cho bạn. Trang web bạn đang xem hiện thấy địa chỉ IP của proxy trực tuyến thay vì địa chỉ của bạn.

Tại sao nên sử dụng Proxy server?

  • Nếu bạn đang bị chặn ở một trang web nào đó, hãy dùng Proxy. Web proxy có thể giúp bạn bỏ chặn bằng cách cấp cho bạn một địa chỉ IP mới.
  • Nếu bạn nghi ngờ rằng một trang web cụ thể đang ghi lại hoạt động của mình, bạn có thể sử dụng web proxy để giúp giữ thông tin cá nhân không rơi vào tay kẻ xấu.
  • Với cơ chế bảo mật, proxy có thể từ chối truy cập vào trang web để người khác không xem các trang web (trong mạng nội bộ nhân viên doanh nghiệp hoặc trẻ em trong gia đình) thông qua đó kiểm soát việc sử dụng Internet.
  • Tiết kiệm băng thông và nâng cao tốc độ: Với khả năng sao lưu bộ nhớ cache. Máy chủ proxy có thể tiếp nhận và xử lý hàng trăm, hàng nghìn lượt truy cập cùng lúc. Điều này giúp tăng tốc độ truy cập và tiết kiệm băng thông hơn rất nhiều.
  • Một số lợi ích khác (tùy thuộc vào cách bạn sử dụng) là chặn quảng cáo, nén dữ liệu để tiết kiệm khi sử dụng, chặn cửa sổ pop-up, xóa script và vô hiệu hóa cookie.

Nhìn chung Proxy là khái niệm chưa thật sự quen thuộc với những người mới làm quen với dịch vụ lưu trữ. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu thêm một chút về Proxy server. 123HOST luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm hiểu và sử dụng dịch vụ. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé. 

Cloud VPS giá rẻ

Cloud VPS giá rẻ

Chỉ từ 120.000đ/tháng
Khuyến mãi: Giảm -10%
  • Control panel full tính năng
  • Ổn định cao với uptime 99.9%
  • Tích hợp sẵn tường lửa chống tấn công DDoS
  • Tặng kèm Web Anti DDoS khi thanh toán 1 năm
  • Tặng thêm RAM khủng
Xem chi tiết


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Magento là gì? Magento được sử dụng cho loại hình website nào?
author Lưu Thị Hoàng Trâm 23 Tháng năm, 2022

KIẾN THỨC
Thuê server lưu trữ dữ liệu và những điều cần lưu ý
author Huỳnh Thị Thu Trang 16 Tháng năm, 2022

KIẾN THỨC
Thuê server game tại Việt Nam
author Lưu Thị Hoàng Trâm 16 Tháng năm, 2022