Kiến thức

Oracle Linux là gì? Những điều bạn cần biết về Oracle Linux

Lượt xem: 982
author Hanh Vu - 2022-08-03 11:19:28 (GMT+7)

Sau khi Red Hat thông báo ngưng phát triển CentOS, rất nhiều cá nhân và tổ chức đã bắt đầu tìm kiếm những hệ điều hành mới thích hợp hơn. Bên cạnh Rocky Linux, Almalinux, VzLinux,…. Oracle Linux cũng là một cái tên nổi bật được nhiều người quan tâm. Oracle Linux – một bản phân phối cấp doanh nghiệp, thích hợp để người dùng học hỏi thêm mà không phải đối mặt với các hạn chế của Red Hat. Để biết thêm nhiều hơn về Oracle Linux, cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Oracle Linux là gì?

Oracle Linux là bản phân phối Linux được hỗ trợ bởi công nghệ của Oracle, tương thích nhị phân 100% với Red Hat Enterprise Linux (RHEL). Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi RHEL hoặc CentOS sang Oracle Linux qua các script của Oracle.

Sự ổn định, bảo mật của RHEL và sự linh hoạt của Oracle đã tạo ra hệ điều hành Oracle Linux mạnh mẽ, hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng.

Oracle Linux

Những điều cần biết về Oracle Linux

Những đối tượng nào phù hợp với Oracle Linux

Là hệ điều hành mạnh mẽ, có khả năng tạo ra các máy chủ ảo với OpenStack, Oracle thích hợp với các máy chủ gia đình nâng cao và cài đặt cấp doanh nghiệp.

Oracle Linux miễn phí

Oracle Linux không tính phí tải xuống, phí đăng kí và cung cấp miễn phí các bản cập nhật, bảo mật. Người dùng chỉ phải trả phí khi có yêu cầu hỗ trợ.

Cài đặt Oracle Linux

Với hệ điều hành này, việc cài đặt và học cách vận hành dễ dàng hơn so với người không biết gì Linux. Hầu hết các gói tải trước đều mặc định và tự động kích hoạt trong quá trình cài đặt.

Năng suất hoạt động

Được phát triển bởi Oracle – nhà cung cấp công nghệ hàng đầu hiện nay, Oracle Linux được tích hợp và tối ưu những điểm mạnh sẵn có. Mang đến cho người dùng sự linh hoạt và an toàn hơn so với RHEL.

Người dùng có thể chạy bản phân phối trên nhiều máy, thậm chí là toàn bộ trung tâm dữ liệu của các máy chủ.

Thuê server riêng tại Việt Nam

Thuê server riêng tại Việt Nam

Chỉ từ 2.200.000đ/tháng
  • Phần cứng server dòng Enterprise
  • Datacenter tại Việt Nam
  • Cam kết Uptime 99.9%
  • Có thể tùy chỉnh cấu hình server
  • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp 24/7
Xem chi tiết

Có thể chuyển đổi từ RHEL/CentOS sang Oracle Linux

Oracle có các script hỗ trợ chuyển đổi từ RHEL/CentOS sang Oracle Linux và cung cấp hướng dẫn thay đổi cho người dùng trên trang web. Ngoài ra, người dùng còn có thể yêu cầu hỗ trợ để được chuyển đổi.

LỜI KẾT

Một hệ điều hành cấp doanh nghiệp được phát triển bởi một nhà cung cấp lớn, sẽ đảm bảo sự linh hoạt và an toàn cao. Đó là lý do Oracle Linux là một lựa chọn tốt để thay thế cho RHEL hoặc CentOS. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc cài đặt hệ điều hành, tại 123HOST có hỗ trợ cài đặt miễn phí theo yêu cầu khi khách hàng thuê Sever tại Việt Nam của công ty. Thuê Sever, được hỗ trợ kĩ thuật là những đặc quyền chỉ dành cho khách hàng của 123HOST. Công ty rất mong chờ được làm việc với quý khách hàng trong tương lai!


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Điều gì sẽ xảy ra khi website của doanh nghiệp chưa có SSL?
author Huỳnh Thị Thu Trang 2 Tháng sáu, 2023

KIẾN THỨC
Lưu trữ tài liệu online có phù hợp cho doanh nghiệp không?
author Huỳnh Thị Thu Trang 2 Tháng sáu, 2023

KIẾN THỨC
Tầm quan trọng của backup dữ liệu đối với doanh nghiệp
author Huỳnh Thị Thu Trang 27 Tháng tư, 2023