Kiến thức

Những trình duyệt có hỗ trợ WebP

Lượt xem: 1,262
author Trần Thị Thu Bông - 2022-12-09 13:25:20 (GMT+7)

Hiện nay các trang web ngày càng phát triển lớn hơn, được sử dụng rộng rãi ở nhiều phương tiện và hao tốn tài nguyên nhiều hơn. Nếu bạn muốn tối ưu thời gian tải trang và giữ chân người dùng khi truy cập thì việc chuyển đổi định dạng ảnh sang WebP là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải trình duyệt nào cũng hỗ trợ WebP. Cùng 123HOST tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

WebP là gì?

WebP là một loại hình ảnh do Google tạo ra để cung cấp khả năng nén hình ảnh không mất dữ liệu, không ảnh hưởng chất lượng. Ảnh định dạng WebP có kích thước nhỏ hơn 26% đến 80% so với PNG, JPG. Vì vậy WebP rất tốt trong việc tối ưu hình ảnh và tốc độ tải trang cho website. 

WebP được hỗ trợ ở trình duyệt nào?

Có thể nói rằng WebP đã được áp dụng khá rộng rãi như một tiêu chuẩn vào thời điểm này. Tính đến năm 2022, WebP được hỗ trợ bởi 97% trình duyệt web. Điều này bao gồm các trình duyệt web như Google Chrome, Safari, Firefox, Edge và Opera

Google Chrome có hỗ trợ WebP riêng cho các định dạng mất dữ liệu, tối ưu hình ảnh, miễn là bạn đang sử dụng các phiên bản mới nhất. Edge,  Firefox, Opera và Microsoft Edge cũng hỗ trợ tất cả các định dạng này. WebP cũng đã được Apple bổ sung hỗ trợ định dạng này trong Safari 14 cho Mac và thiết bị iOS.

Ngoài ra WebP cũng hỗ trợ cho các trình duyệt mobile như: Chrome for Android, Safari for IOS, Samsung Internet, Opera mini, Opera mobile, UC Browser, Firefox for Android, QQ Browser, Baidu Browser.

Lợi ích của việc sử dụng hình ảnh WebP khi xây dựng trang web

Chuyển đổi ảnh sang định dạng webP giúp cho các tệp hình ảnh nhỏ hơn, sử dụng ít dung lượng lưu trữ hơn và làm cho tốc độ trang web của bạn nhanh hơn. 

Sử dụng hình ảnh WebP có thể làm cho trang web nhanh hơn: Dung lượng ảnh lớn là một trong những yếu tố lớn nhất làm chậm trang web. Nếu bạn sử dụng công nghệ tối ưu định dạng ảnh, bạn sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi về tốc độ load web. Trang web nhanh hơn cải thiện trải nghiệm của khách hàng, dẫn đến tỷ lệ thoát trang thấp và chuyển đổi tốt hơn. 

Các trang web tải nhanh hơn sẽ tốt hơn cho SEO: Hiệu suất trang web của bạn sẽ tốt hơn nhờ tối ưu ảnh, điểm Google PageSpeed Insights sẽ cao hơn, thứ hạn từ khóa sẽ tốt hơn.

Các tệp nhỏ hơn giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ: Ảnh định dạng WebP nhẹ hơn rất nhiều so với JPG, JPEG, PNG, GIF. Đồng nghĩa với băng thông sử dụng cho máy chủ sẽ giảm.

Lời kết

WebP chính là giải pháp hình ảnh tốt nhất cho công nghệ hiện nay. Với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho người dùng dịch vụ, các gói hosting giá rẻ tại 123HOST đã tích hợp sẵn công nghệ WebP giúp tối ưu chất lượng hình ảnh, giảm tải băng thông, tăng tốc độ cho website. Cùng với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, 123HOST chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng. Hãy tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi. Bạn có thể tham khảo công nghệ GOptimizer giúp chuyển đổi hình ảnh sang WebP của 123HOST tại đây.

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Nâng cao hiệu suất Website với NVMe Hosting
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 13 Tháng sáu, 2024