Kiến thức

Những lưu ý khi thuê chỗ đặt server

Lượt xem: 1,057
author Trần Thị Thu Bông - 2022-03-22 10:12:19 (GMT+7)

Trong thời đại kỹ thuật số, dữ liệu và khả năng lưu trữ là một trong những vấn đề rất đáng được quan tâm. Bất kể quy mô cá nhân hay doanh nghiệp, quản lý lưu trữ là việc rất quan trọng để đạt được thành công trong thời kỳ thương mại hoá. Thông thường, các doanh nghiệp có điều kiện thường tự mua sắm và sở hữu server.  Nếu doanh nghiệp của bạn đang có server và mong muốn tìm hiểu các tiêu chí cần thiết để chọn nhà cung cấp chỗ đặt server thì đây là bài viết  tuyệt vời dành cho bạn.

Chỗ đặt server là gì? 

Chỗ đặt server hay còn được gọi là colocation là vị trí thực tế của trung tâm dữ liệu và cũng là nơi lưu trữ trang web của bạn. Hay nói nôm na thì colocation là dịch vụ cho phép khách hàng mang máy chủ của mình tới đặt tại datacenter của nhà cung cấp dịch vụ.

Những lưu ý khi thuê chỗ đặt server 

Hạ tầng mạng phải ổn định: Nếu tìm được nhà cung cấp có đầu tư xây dựng hạ tầng mạng riêng thì đây là một điều quá tuyệt vời. Hạ tầng mạng ổn định giúp server đáp ứng dịch vụ 24/7 trên mạng internet mà không bị ngưng trệ.

Uptime phải 99.9%: Hãy chọn chỗ đặt server có cam kết độ ổn định và uptime đến 99.9%. Hầu hết những cá nhân, doanh nghiệp muốn đặt máy chủ, điều họ quan tâm nhất chính là sự ổn định của chỗ đặt server. Sự ổn định này đôi khi phụ thuộc vào nguồn điện, hạ tầng mạng. Hiệu năng hoạt động cần đảm bảo việc cài đặt, vận hành trong thời gian nhanh nhất. Xử lý sự cố và phản hồi nhanh chóng.

Vị trí và cơ sở vật chất: Phải được trang thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng của datacenter phải đáp ứng các tiêu chuẩn Tier 3. Có hệ thống điện, làm mát, bảo vệ an toàn và có vị trí thuận lợi để kỹ thuật có thể đến khắc phục sự cố nhanh nhất có thể. 

Khả năng mở rộng: Hãy chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ hoàn toàn có thể cung cấp khả năng mở rộng theo nhu cầu sử dụng của bạn bất cứ lúc nào. Bao gồm việc mở rộng băng thông mạng, lắp thêm máy chủ, mở rộng các tài nguyên khác như địa chỉ IP.

Chọn không gian tủ rack phù hợp: Tùy thuộc vào kích thước server của bạn mà hãy chọn không gian thuê phù hợp. Không gian thuê để đặt server thường là unit. Một server có kích thước thường 1 hoặc 2 unit. Không gian thuê càng lớn thì chi phí thuê càng cao. 

Reboot, Cài đặt OS từ xa: Đặc điểm của Datacenter là không phải lúc nào cũng gần bạn, càng không có tính lưu động để có thể di chuyển. Vì vậy, bạn cần tìm kiếm một đơn vị có thể hỗ trợ từ xa mỗi khi bạn cần cài đặt Server. 

Bạn cũng cần Đội ngũ kỹ thuật luôn hỗ trợ 24/7. Dày dặn kinh nghiệm, có khả năng ứng biến với các trương hợp xấu nhất có thể xẩy ra. 

Thuê chỗ đặt server

Thuê chỗ đặt server

Chỉ từ 1.590.000đ/tháng
  • Datacenter tại Việt Nam
  • Cam kết Uptime 99.9%
  • Hỗ trợ reboot, Cài đặt OS từ xa với IPKVM
  • Hạ tầng mạng siêu ổn định
Xem chi tiết

Cân đối chi phí trong sử dụng dịch vụ lưu trữ có lẽ là vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Hãy lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt server có chi phí thấp và phù hợp với khả năng thanh toán của bạn

123HOST cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt server với những lợi thế gì ? 

Với phương châm cung cấp các sản phẩm dịch vụ chất lượng đến quý khách hàng, 123HOST cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt server, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách về chỗ đặt máy chủ. Ưu tiên các tiêu chuẩn về an toàn bảo mật và dự phòng lên hàng đầu,vì thế 123HOST chỉ đặt server tại các trung tâm dữ liệu tốt nhất Việt Nam. Hay nói cách khác là đạt chuẩn Tier 3. 

Hệ thống network tại các trung tâm dữ liệu của 123HOST được đầu tư và tối ưu riêng, đem đến độ ổn định khi truy cập. Cài đặt và vận hành nhanh chóng. Hỗ trợ IP KVM từ xa, reboot, thay thế phần cứng 24/7. Tư vấn giải pháp từ phần cứng đến phần mềm bởi các chuyên gia kỹ thuật của 123HOST. Hạ tầng mạng siêu ổn định đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt nhất. Hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần qua các kênh email, ticket, livechat, hotline. Tự tin cam kết uptime 99.9%.

123HOST cung cấp gói dịch vụ thuê chỗ đặt server với mức phí đa dạng, phù hợp với nhu cầu của cá nhân hoặc doanh nghiệp. 

Lời kết 

Do sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, nhu cầu người dùng tăng cao, chính vì thế cũng có rất nhiều nhà cung cấp cho thuê chỗ đặt server. 123HOST luôn tự tin cung cấp dịch vụ này với mong muốn hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng từ chất lượng dịch vụ cho đến hỗ trợ kỹ thuật. Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án lớn, hỗ trợ giải pháp theo yêu cầu, bảo mật chống tấn công DDoS, xây dựng hệ thống đảm bảo chia tải và dự phòng cho các website có lượng truy cập lớn. 123HOST là đối tác tin cậy đồng hành mang đến thành công cho dự án của bạn. 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
Bí quyết chọn NVMe Hosting cho Website doanh nghiệp
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
DirectAdmin là gì? Những điều cần biết về Direct Admin?
author Lưu Thị Hoàng Trâm 18 Tháng ba, 2024
Liên hệ chúng tôi