Kiến thức

Nguyên nhân dẫn đến website Magento truy cập chậm

Lượt xem: 57
author Trần Thị Thu Bông - 2022-06-03 16:30:47 (GMT+7)

Có thể nói Magento là một trong những nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở phổ biến nhất, cung cấp cho người dùng trực tuyến với các công cụ để quản lý giao diện, trang quản trị tiện lợi giúp người dùng có thể duy trì trang web dễ dàng. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân dẫn đến website Magento truy cập chậm. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Định nghĩa website Magento là gì? 

Magento là một nền tảng thương mại điện tử được xây dựng trên công nghệ mã nguồn mở, cung cấp cho người bán trực tuyến hệ thống với giỏ hàng linh hoạt cũng như quyền kiểm soát giao diện, nội dung và chức năng của cửa hàng trực tuyến. Magento cung cấp các công cụ tiếp thị mạnh mẽ, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và quản lý danh mục.

Nguyên nhân dẫn đến website Magento truy cập chậm là gì?

Website có quá nhiều sản phẩm: Doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển và số lượng sản phẩm cũng tăng theo thời gian. Cơ sở dữ liệu (CSDL) của website cũng lưu trữ dữ liệu tăng tương ứng. Dữ liệu càng nhiều thì việc truy vấn CSDL càng chậm. 

Cài thêm các extension không tối ưu: Việc cài các extension không phù hợp hoặc không cần thiết sẽ khiến cho website magento của bạn bị chậm đi. Bạn có thể loại bỏ các extension không dùng đến để cải thiện tốc độ load cho website. 

Website có lượng truy cập quá lớn: Thông thường, các website thương mại điện tử thường có lượng người truy cập rất lớn, đây là niềm vui cho doanh nghiệp, tuy nhiên nó cũng đem lại những vấn đề lớn về truy cập. Vì vậy,  khi website magento của bạn có lượng truy cập lớn, có thể mua thêm băng thông, tài nguyênhoặc tìm đến các giải pháp tăng tốc website Magento.

Các dịch vụ trên máy chủ (web server, database server) chưa được tối ưu: Nếu bạn có đội ngũ kỹ thuật chuyên quản trị server, hãy thực hiện ngay các phương án để tối ưu webserver, database server. Nếu không, hãy báo với đơn vị cung cấp server cho bạn để họ hỗ trợ tối ưu. 

 

Nếu như website Magento của bạn đang gặp phải các vấn đề trên, bạn nên tìm cho mình giải pháp tăng tốc website để đảm bảo truy cập ổn định, website load nhanh, nhằm giữ chân của người dùng khi truy cập website của bạn, góp phần tăng khả năng bán hàng của bạn. 

Khi dùng giải pháp tăng tốc độ truy cập cho website sử dụng mã nguồn Magento tại 123HOST, bạn sẽ giảm thiểu được tài nguyên sử dụng cho máy chủ, tiết kiệm thêm cho chi phí hạ tầng và giúp tăng tốc cho website Magento của bạn.

Giải pháp tăng tốc Magento

Giải pháp tăng tốc Magento

Chỉ từ 450.000đ/tháng
  • Tăng tốc độ truy cập website Magento
  • Giảm tài nguyên máy chủ
  • Giảm chi phí hạ tầng
Xem chi tiết

Lời kết 

Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ tìm được giải pháp tốt nhất cho website Magento của mình. 123HOST tự tin hỗ trợ bạn giải pháp tăng tốc website cho Magento, website sẽ hiển thị ngay sau khi truy cập, sử dụng biện pháp cache để tối ưu tốc độ, giảm thiểu tài nguyên máy chủ, tiết kiệm rất nhiều chi phí cho bạn. Cùng với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn, hỗ trợ xử lý tối ưu tốt nhất cho website của bạn. Hãy tham khảo ngay nhé.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Top 9 control panel tốt nhất dành cho VPS
author Trần Thị Thu Bông 1 Tháng bảy, 2022

KIẾN THỨC
Sự khác nhau giữa email cá nhân và email doanh nghiệp
author Lưu Thị Hoàng Trâm 1 Tháng bảy, 2022

KIẾN THỨC
Email relay là gì? Khi nào nên dùng email relay
author Huỳnh Thị Thu Trang 24 Tháng sáu, 2022