Kiến thức

Nguy cơ tiềm ẩn khi website WordPress bị nhiễm mã độc

Lượt xem: 1,126
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2023-04-11 12:03:30 (GMT+7)

WordPress là lựa chọn của phần lớn người dùng hiện nay, điều này hoàn toàn không lạ, vì website WordPress đáp ứng được khá nhiều yếu tố như tính tiện dụng, dễ quản trị, thân thiện với hầu hết người mới bắt đầu cho đến người đã có kinh nghiệm và tối ưu được chi phí cho chủ sở hữu website.

Tuy nhiên, WordPress hay là mục tiêu tấn công của các hacker bởi cộng đồng sử dụng WordPress quá lớn. Cũng như các thành phần mở rộng (plugin) của WordPress chứa nhiều nguy cơ rủi ro về bảo mật.

Vậy các nguy cơ tiềm ẩn nào sẽ tồn tại khi website WordPress bị nhiễm mã độc? 123HOST mời bạn theo dõi tiếp bài viết nhé!

Gây lỗi làm ngưng trệ website

Khi website bị nhiễm mã độc, khả năng rất cao sẽ không thể truy cập được một cách bình thường. Lúc này sẽ gây thiệt hại về kinh doanh cũng như bán hàng.

Thất thoát dữ liệu và đánh cắp thông tin khách hàng

Mã độc là một phần mềm độc hại, khi thâm nhập thành công, chúng sẽ làm gián đoạn hệ thống website của bạn và không dừng lại ở đó, mã độc còn là mối nguy hại trong việc làm thất thoát dữ liệu như thay đổi nội dung, hình ảnh, giao diện của website.

Bên cạnh đó, nguy hiểm nhất vẫn là việc website của bạn sẽ bị theo dõi và lấy cắp thông tin khách hàng đối với các website có tính năng bán hàng, thanh toán trực tuyến hoặc đăng nhập tài khoản.

Chuyển hướng đến các website khác

Một trong những nhận biết dễ thấy nhất khi website WordPress nhiễm độc là website sẽ bị chuyển hướng đến website khác, thông thường là các website tiếng Trung, Nhật và tệ hơn là các trang web đen có nội dung độc hại. Điều này sẽ gián tiếp làm cho người truy cập đến website bị dính các loại vi rút độc hại cho máy tính, bị đánh cắp thông tin từ máy tính cá nhân và trực tiếp làm giảm uy tín của website hay doanh nghiệp của bạn đối với người truy cập.

Hosting dành cho WordPress

Hosting dành cho WordPress

120.000đ - 350.000đ/tháng
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết

Giảm độ tin cậy và ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo

Như 123HOST đã đề cập ở hai nguy cơ trên thì việc website của bạn bị thay đổi nội dung, hình ảnh hay thậm chí là bị chuyển hướng đến website khác thì những điều này trực tiếp làm giảm độ uy tín của website, không ai muốn truy cập đến website bạn một lần nào nữa khi nội dung hiển thị là không chính xác, không lành mạnh.

Và chính từ việc giảm độ tin cậy với người dùng sẽ dẫn đến website của bạn giảm lượt truy cập và cũng bị đánh giá thấp bởi Google - công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới. Thật tệ nếu website bạn đang có những chiến lược quảng cáo và nhiễm mã độc không những làm mất thứ hạng mà còn tiêu tốn chi phí bạn bỏ ra cho các chiến lược quảng cáo này.

Lời kết

Nhiễm mã độc đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, từ việc bạn không sử dụng các giao diện sạch, không thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất cho website, plugin và  nguyên nhân còn đến từ việc bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ hosting kém bảo mật.

Để khắc phục tình trạng này ngoài việc bạn cần thường xuyên cập nhật các phiên bản mới cho giao diện và plugin thì lựa chọn gói hosting có độ bảo mật tốt, đi kèm các tính năng hỗ trợ quét mã độc và tính năng ngăn chặn mã độc là điều vô cùng cần thiết. 

Tính năng secureFolder được tích hợp sẵn trên tất cả dịch vụ hosting của 123HOST và hoàn toàn miễn phí. Tính năng này giúp bạn ngăn chặn việc nhiễm mã độc hiệu quả. Bởi bạn biết đó đề phòng vẫn tốt hơn việc bạn phải mất nhiều chi phí và thời gian để giải quyết khi website đã dính mã độc.

Hosting dành cho WordPress

Hosting dành cho WordPress

120.000đ - 350.000đ/tháng
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
KVM là gì? Ưu và nhược điểm của công nghệ ảo hóa KVM
author Hanh Vu 16 Tháng bảy, 2024

KIẾN THỨC
Lợi ích của tính năng sao lưu trên NVMe VPS 
author Hanh Vu 12 Tháng bảy, 2024

KIẾN THỨC
Hướng dẫn lựa chọn NVMe VPS cho người mới bắt đầu
author Hanh Vu 11 Tháng bảy, 2024