Kiến thức

Nên sử dụng hosting miễn phí hay có phí?

Lượt xem: 1,032
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2022-10-28 16:13:53 (GMT+7)

Với nhu cầu sử dụng hosting ngày một tăng và có sự cạnh tranh mạnh mẽ, trên thị trường nhiều đơn vị lưu trữ đã triển khai dịch vụ hosting miễn phí để khách hàng có cơ hội trải nghiệm cũng như có đánh giá khách quan, trước khi quyết định thuê dịch vụ hosting có phí tại nhà cung cấp đó. Đứng trước nhiều sự lựa chọn, bạn đã chọn sử dụng hosting có phí hay miễn phí? cùng 123HOST theo dõi bài viết này bạn sẽ có câu trả lời phù hợp cho mình nhé. 

Hosting là gì?

Hosting đã không còn là một định nghĩa xa qua lạ với người dùng. Hosting chính là không gian lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến trên mạng internet và được chia nhỏ từ tài nguyên của máy chủ.

Bạn hãy tưởng tượng website là ngôi nhà và hosting chính là mảnh đất chứa ngôi nhà đó.

Sự khác nhau của hosting miễn phí và hosting có phí

Trước khi đi đến quyết định lựa chọn hosting nào, bạn cần tìm hiểu sự khác biệt của mỗi loại hosting để có cái nhìn bao quát. 

Về chi phí, đối với hosting miễn phí bạn tất nhiên sẽ không cần chi trả một khoản tiền nào khi sử dụng, còn với hosting có phí bạn cần trả những mức phí khác nhau tuỳ thuộc vào mức dung lượng và cấu hình muốn sử dụng.

Về cấu hình, hosting miễn phí thông thường chỉ được cấp một mức dung lượng vừa đủ để bạn có thể lưu trữ một website tin tức, blog cá nhân hay thậm chí là lưu một số hình ảnh/ file có dung lượng nhỏ, vì cơ bản hosting miễn phí chỉ dừng lại ở mức trải nghiệm nên tất nhiên sẽ không có nhiều sự lựa chọn về cấu hình cho bạn.

Hosting có phí sẽ có nhiều lựa chọn cấu hình khác nhau, bởi mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu nhất định cho mình. Nếu bạn sử dụng hosting có phí, bạn có thể chọn nâng cấp lên các cấu hình cao hơn. 

Về tính năng, hiện nay ở một số nhà cung cấp bạn vẫn được sử dụng một số tính năng đi kèm cơ bản khi dùng hosting miễn phí; tuy nhiên, luôn có một mức giới hạn nhất định khi dùng các tính năng này. Vì vậy, để có thể sử dụng thoải mái các tính năng đi kèm bạn nên cân nhắc chuyển qua hosting có phí để đáp ứng nhu cầu.

Về phạm vi hỗ trợ, đối với hosting miễn phí bạn chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc thao tác và sử dụng, cho nên các cộng đồng hỏi đáp về kiến thức dịch vụ sẽ phù hợp cho bạn nếu bạn chưa có kinh nghiệm vận hành hosting. Ngược lại, khi sử dụng hosting có phí bạn luôn có một đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để giải đáp và hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Thực tế hosting miễn phí là dịch vụ để bạn trải nghiệm là chính, còn khi bạn đã có mục đích sử dụng cụ thể và muốn hoạt động website lâu dài thì hosting có phí mới là lựa chọn phù hợp và cần thiết.

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết

Lời kết

Hiện tại 123HOST đang cung cấp song song cả hai loại hosting có phí và hosting miễn phí để bạn dễ dàng lựa chọn. 

Nếu bạn đang làm sinh viên hoặc cá nhân muốn triển khai các website có dung lượng nhỏ, chưa muốn đầu tư nhiều chi phí cho việc thuê dịch vụ thì hosting miễn phí là lựa chọn phù hợp. 

Trường hợp bạn đang là doanh nghiệp hay cá nhân sở hữu website riêng, dung lượng sử dụng nhiều và cần đội ngũ hỗ trợ xuyên suốt thì bạn không nên bỏ qua hosting có phí, hosting giá rẻ nhưng đáp ứng tất cả những tiêu chuẩn về chất lượng lẫn chi phí phù hợp.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Nâng cao hiệu suất Website với NVMe Hosting
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 13 Tháng sáu, 2024