Kiến thức

Nên đăng ký tên miền .COM hay .VN?

Lượt xem: 702
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2022-03-04 15:19:53 (GMT+7)

Việc chọn được một tên miền hay, một tên miền phù hợp đã trở thành vấn đề nhức nhối không của riêng ai, vì chúng ta biết rằng một tên miền phù hợp sẽ góp phần khá quan trọng trong việc mang thương hiệu cá nhân, thương hiệu sản phẩm/ dịch vụ,... đến khách hàng, đến người truy cập.

Trong rất nhiều sự lựa chọn về tên miền thì .COM và .VN là hai tên miền phổ biến và được ưu chuộng nhất hiện nay. Vậy khi chọn mua tên miền chúng ta nên đăng ký .COM hay .VN?

Nên chọn .COM hay .VN?

Thật không thể phủ nhận rằng cả hai tên miền này đều rất phổ biến và phù hợp với hầu hết các nhu cầu sử dụng nên chúng ta chọn .COM hay .VN đều được.

Nếu bạn có nhiều chi phí, thương hiệu sản phẩm/ dịch vụ của bạn có bản quyền riêng,... thì tất nhiên bạn nên đăng ký cả hai tên miền. Ngược lại, bạn không có quá nhiều chi phí và thương hiệu sản phẩm/ dịch vụ của bạn khá phổ biến thì bạn có thể chọn một trong hai tên miền này.

Nhưng dù đăng ký tên miền nào đi nữa thì ngay khi chọn được tên miền, chúng ta cần thực hiện đăng ký để giữ chổ cho tên miền đó, tránh bị đối thủ cạnh tranh hay người khác mua trước.

Dịch vụ đăng ký tên miền

Dịch vụ đăng ký tên miền

Chỉ từ 27.000đ/năm
  • Là đơn vị cung cấp tên miền uy tín hơn 10 năm kinh nghiệm
  • Giao diện quản lý DNS full tính năng
  • Tên miền Việt Nam và Quốc tế giá rẻ
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Xem chi tiết

Ưu điểm tên miền . VN

Như chúng ta đã biết .VN là tên miền quốc gia và chỉ những công dân có quốc tịch Việt Nam mới có thể đăng ký loại tên miền này.

Khi sử dụng tên miền .VN, bạn sẽ được bảo hộ bởi chính sách pháp luật của nhà nước Việt Nam, đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của loại tên miền quốc gia. Ngoài ra, khi đăng ký tên miền .VN chúng ta sẽ làm bản khai xác thực thông tin chủ sở hữu, điều này góp phần nâng cao giá trị cũng như sự hợp pháp của tên miền.

Ưu điểm tên miền .COM

Nếu gọi .VN là tên miền quốc dân thì .COM chính là tên miền toàn cầu, đây là tên miền quốc tế luôn được lựa chọn đầu tiên khi cần đăng ký tên miền vì chi phí rẻ và phạm vi hoạt động là toàn cầu.

Thêm vào đó, khi đăng ký tên miền .COM tại 123HOST bạn chỉ mất chưa tới 5 phút cho việc kích hoạt tên miền thành công.

Kết luận

Nên chọn đăng ký tên miền .VN hay .COM điều này phụ thuộc vào chi phí chúng ta muốn bỏ ra và phạm vi kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Nếu có tài chính thì tất nhiên bạn vẫn nên đăng ký cả hai tên miền.

Trong trường hợp chi phí hạn hẹp và buộc phải chọn đăng ký một loại tên miền thì bạn nên đăng ký tên miền .VN khi doanh nghiệp hoạt động trong nước và cần chính sách bảo hộ của quốc gia. Ngược lại, doanh nghiệp có giao dịch hoặc làm việc với nhiều nước trên thế giới thì đăng ký tên miền .COM chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Điều gì sẽ xảy ra khi website của doanh nghiệp chưa có SSL?
author Huỳnh Thị Thu Trang 2 Tháng sáu, 2023

KIẾN THỨC
Lưu trữ tài liệu online có phù hợp cho doanh nghiệp không?
author Huỳnh Thị Thu Trang 2 Tháng sáu, 2023

KIẾN THỨC
Tầm quan trọng của backup dữ liệu đối với doanh nghiệp
author Huỳnh Thị Thu Trang 27 Tháng tư, 2023