Kiến thức

Nên chọn hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài?

Lượt xem: 239
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2022-07-12 10:27:32 (GMT+7)

Nên chọn hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài? Nhiều người cho rằng nên ưu tiên chọn dùng hosting nước ngoài vì giá vừa rẻ dung lượng lại vừa nhiều. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn chính là người truy cập đến website phần lớn đến từ đâu.

Bạn hãy cùng 123HOST theo dõi bài này để hiểu hơn về yếu tố lựa chọn hosting Việt Nam hay nước ngoài nhé!

Định nghĩa 

Bạn đã biết hosting là không gian lưu trữ trên mạng internet và nó được chia nhỏ từ một hoặc nhiều máy chủ. Hosting cho phép bạn lưu trữ dữ liệu, xuất bản website hay vận hành một ứng dụng nào đó.

Như vậy, hosting Việt Nam là hosting có máy chủ đặt tại datacenter ở Việt Nam, còn hosting nước ngoài là hosting có máy chủ đặt tại datacenter của quốc gia khác. Tuỳ thuộc vào mỗi nhà cung cấp mà bạn có thể lựa chọn cho mình các gói dịch vụ hosting phù hợp về cấu hình lẫn tài chính.

Nên chọn hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài?

Thông thường để chọn gói dịch vụ hosting bạn chỉ cần quan tâm đến hai yếu tố cơ bản: Mã nguồn của wesbite là gì? Và dung lượng cần sử dụng là bao nhiêu? Tuy nhiên, một yếu tố rất quan trọng để bạn quyết định chọn dùng hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài, đó chính là người truy cập vào website của bạn phần lớn đến từ đâu? 

Trường hợp người truy cập đến website của bạn đến từ nhiều quốc gia khác với 70% là Mỹ, 10% là Nga, 10% là Việt Nam và 10% là các quốc gia khác thì bạn nên sử dụng hosting nước ngoài và sự lựa chọn ưu tiên là hosting có datacenter đặt tại Mỹ. Còn trường hợp website của bạn có 99% user đến từ Việt Nam thì hiển nhiên bạn nên chọn hosting Việt Nam để sử dụng.

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
Khuyến mãi: Giảm -10%
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết

Vì khi lựa chọn hosting có máy chủ đặt tại vị trí gần người dùng nhất thì tốc độ truy cập từ người dùng đến hosting sẽ nhanh hơn, đồng nghĩa việc trải nghiệm website của họ cũng tốt hơn. 

Cho nên để khách hàng có trải nghiệm về tốc độ tốt nhất khi ghé thăm website của bạn, bạn nên chọn dịch vụ hosting phù hợp với yếu tố vị trí địa lý của đa số người truy cập đến website.

123HOST là đơn vị cung cấp dịch vụ hosting có thâm niên hơn 10 năm trong ngành lưu trữ. Tùy theo nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cung cấp cả hosting quốc tế và Hosting tại Việt Nam với chi phí không thể nào rẻ hơn. 123HOST hiện tại cung cấp dịch vụ hosting Việt Nam đạt chuẩn chất lượng về hạ tầng lẫn sự ổn định với tỷ lệ uptime đạt 99,9%; ngoài ra, bạn còn có nhiều tuỳ chọn đi kèm như tên miền hay dịch vụ email doanh nghiệp giúp bạn yên tâm bán hàng mà không lo khách hàng phàn nàn về tốc độ truy cập website. 

Lời kết

Yếu tố vị trí địa lý của người truy cập đến website là vô cùng quan trọng khi bạn cần lựa chọn giữa hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài. Nếu phần lớn user đến từ Việt Nam chắc chắn bạn nên chọn dịch vụ hosting Việt Nam và ngược lại.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Cơ chế hoạt động của GOptimizer tại 123HOST
author Lưu Thị Hoàng Trâm 23 Tháng mười một, 2022

KIẾN THỨC
Doanh nghiệp nên thuê server hay mua server?
author Huỳnh Thị Thu Trang 23 Tháng mười một, 2022

KIẾN THỨC
Chip AMD là gì?
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng mười một, 2022