Kiến thức

Khi nào website của bạn cần sử dụng dịch vụ CDN?

Lượt xem: 568
author Trần Thị Thu Bông - 2022-04-19 12:52:37 (GMT+7)

Bạn sử dụng một máy chủ nhất định, nhưng người truy cập của bạn đến từ nhiều nơi trên khắp thế giới. Bạn muốn đảm bảo tốc độ truy cập cho website ở bất kỳ đâu? Giải pháp bạn đang cần chính là CDN. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp vấn đề khi nào website của bạn cần sử dụng dịch vụ CDN.

Định nghĩa CDN là gì? 

CDN (Content Delivery Network) được hiểu là cơ sở hạ tầng được xây dựng từ một hệ thống máy chủ phân tán trên nhiều trung tâm dữ liệu, CDN được phát triển để cung cấp nội dung trong website, ứng dụng, phương tiện truyền trực tuyến với tính khả dụng và hiệu suất làm việc cao. Phía sau CDN này là máy chủ gốc và CDN đóng vai trò như một lớp bảo vệ, che chắn khỏi các cuộc tấn công quá tải, níu chân người truy cập, giảm thời gian tải trang web và phát huy hiệu năng tốt nhất cho website.

CDN là một cách để cung cấp nội dung từ trang web hoặc ứng dụng của bạn đến người dùng nhanh chóng, hiệu quả hơn và dựa trên vị trí địa lý hiện tại của người dùng CDN được tạo thành từ một mạng lưới các máy chủ (POP) ở các địa điểm trên toàn thế giới.

Khi nào website của bạn cần sử dụng dịch vụ CDN?

Nếu bạn là chủ sở hữu trang web muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của trang web trên toàn cầu thì giải pháp CDN là lựa chọn sáng suốt. Sẽ có khá nhiều lợi ích khi sử dụng giải pháp CDN và nó là một trong những yêu cầu mà nhiều website phải sử dụng. Nhưng tuyệt nhiên không phải website nào cũng cần thiết để sử dụng, và dịch vụ CDN chỉ thật sự có ích khi:

Máy chủ của trang web đặt xa so với truy cập của người dùng: nói nôm na rằng nơi lưu dữ liệu của trang web được đặt khá xa vị trí truy cập của người dùng. Ví dụ như website của bạn được lưu trữ ở máy chủ đặt tại Việt Nam, nhưng khá nhiều người dùng trên các quốc gia khác nhau cũng truy cập vào website của bạn. Vậy để đảm bảo được tất cả người dùng trên thế giới có thể truy cập và xem nội dung trên website của bạn, thì bạn cần phải dùng dịch vụ CDN.

Lượng truy cập lớn và tốn khá nhiều băng thông: khi website của bạn có rất nhiều lượng truy cập cùng 1 lúc và hao tốn nhiều băng thông, dẫn đến website ngưng truy cập hoặc thời gian tải trang lâu, tỉ lệ người dùng thoát trang cao. Nếu không có dịch vụ CDN có thể dẫn đến việc phân bổ nội dung chậm hoặc tệ hơn là trang web sẽ bị lỗi. Với CDN, lưu lượng truy cập được trải rộng và phân bổ trên các máy chủ khác nhau nhằm đảm bảo tính ổn định. 

Dịch vụ CDN

Dịch vụ CDN

Chỉ từ 180đ/GB
  • Độ trễ trung bình < 29ms
  • 94+ PoPs trên toàn thế giới
  • 80 Tbps+ Global Network
  • SmartEdge - định tuyến thông minh
Xem chi tiết

Có nhiều lượng truy cập trên nhiều quốc gia khác nhau: ngoài lượng truy cập từ người dùng là Việt Nam, nếu website của bạn có nhiều lượng truy cập từ các quốc gia khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo website của bạn hoạt động tốt thì đây là lúc phù hợp để bạn cần dùng dịch vụ CDN.

Dịch vụ CDN tại 123HOST 

Có thể nói CDN chính là xương sống trong suốt quá trình truy cập Internet và chịu trách nhiệm phân phối nội dung. Hằng ngày bạn vẫn tương tác với CDN khi đọc các bài báo trên các trang tin tức, mua sắm trực tuyến, xem video, youtube hoặc lướt mạng xã hội. Và CDN hoàn toàn cần thiết khi website của bạn gặp phải các vấn đề kể trên. 123HOST cho ra mắt gói dịch vụ CDN để đảm bảo tối đa việc truy cập ổn định cho người dùng ở các quốc gia. Hơn thế nữa là mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của bạn cũng là điều quan trọng mà 123HOST hướng đến.

Quan tâm đến nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả của khách hàng, 123HOST cung cấp cho khách hàng gói dịch vụ CDN đa dạng, hướng đến tốc độ truy cập và ổn định trên các quốc gia. Độ trễ nhỏ hơn 29ms, ổ cứng NVMe + SSD, miễn phí SSL, SmartEdge - CDN thế hệ mới, 80 Tbps+ Global Network, tích hợp đơn giản. Ngoài ra dịch vụ CDN tại 123HOST tích hợp sẵn tính năng chống DDoS, bảo vệ website của bạn khỏi các cuộc tấn công không mong muốn cùng với đội ngũ nhân viên hỗ trợ bạn tận tình. 

Kết luận

Rất mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để lựa chọn có nên sử dụng CDN cho doanh nghiệp của mình không. 123HOST tự tin sẽ hỗ trợ tốt cho bạn giải pháp CDN và giải đáp những gì bạn cần. Đừng chần chừ và hãy tham khảo ngay nhé. 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Có nên dùng hosting NVMe không?
author Lưu Thị Hoàng Trâm 29 Tháng chín, 2023

KIẾN THỨC
Làm gì để website load nhanh?
author Lưu Thị Hoàng Trâm 29 Tháng chín, 2023

KIẾN THỨC
Bí quyết để tăng tốc cho website doanh nghiệp
author Huỳnh Thị Thu Trang 29 Tháng chín, 2023