Kiến thức

Khi nào nên dùng Wildcard SSL?

Lượt xem: 1,568
author Trần Thị Thu Bông - 2022-03-04 15:18:20 (GMT+7)

Thực tế cho thấy sở hữu nhiều tên miền phụ cho trang web có thể mang lại lợi ích cho cá nhân hoặc doanh nghiệp, nhưng chúng cũng có thể là thử thách để bạn quản lý một cách hiệu quả hơn. Bạn đang suy nghĩ về việc mua chứng chỉ SSL cho các tên miền, bao gồm tên miền phụ? Cùng tìm hiểu chứng chỉ Wildcard SSL và khi nào nên dùng Wildcard SSL nhé. 

Định nghĩa 

Wildcard SSL được xem là chứng chỉ ký tự đại diện cho tên miền chính và tất cả các miền phụ của miền đó đều được bảo mật an toàn. Trước tên miền sẽ có dấu hoa thị và dấu chấm được sử dụng để biểu thị các ký tự đại diện. Chẳng hạn như * .domain.com cũng sẽ bảo vệ flower.domain.com, book.domain.com,... và các tên miền phụ khác.

Khi nào nên sử dụng chứng chỉ Wildcard SSL?

Khi bạn sử dụng nhiều tên miền phụ, với số lượng lớn hơn 17 tên miền phụ thì việc mua Wildcard SSL sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn mua từng SSL đơn lẻ. 

Trung bình với mỗi tên miền phụ, bạn sẽ phải tốn ít nhất 200,000đ/ năm để mua chứng chỉ SSL. Nếu có quá nhiều tên miền phụ, bạn không thể mua từng SSL riêng biệt được, như vậy rất tốn chi phí. Wildcard SSL có giá cao hơn các chứng chỉ SSL thông thường, nhưng nó trở thành một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí so với tổng chi phí bảo mật tất cả các miền phụ của bạn, mỗi tên miền sẽ có chứng chỉ riêng. 

SSL giá rẻ

SSL giá rẻ

Chỉ từ 200.000đ/năm
  • Tin cậy ở tất cả trình duyệt
  • Hỗ trợ cài đặt cấu hình SSL
  • Độ mạnh mã hóa 128/256bit
Xem chi tiết

Wildcard SSL phù hợp khi bạn muốn dễ dàng quản lý tập trung các SSL, Thay vì trải qua thủ tục phức tạp để quản lý nhiều chứng chỉ SSL, một chứng chỉ Wildcard SSL duy nhất được cài đặt bằng một cú nhấp chuột đơn giản cho nhiều miền phụ. Triển khai nhanh chóng, tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết lập bảo mật các tên miền phụ mới. 

Kết luận 

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp chứng chỉ Wildcard SSL. Nhưng để đảm bảo được hỗ trợ tốt nhất thì bạn nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Và 123HOST là nhà cung cấp chứng chỉ Wildcard SSL được khách hàng đánh giá tốt, mang đến cho khách hàng sản phẩm dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm kinh nghiệm, phục vụ khi khách hàng cần. Đừng chần chừ và hãy tham khảo ngay gói dịch vụ chứng chỉ Wildcard SSL này nhé. 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
Bí quyết chọn NVMe Hosting cho Website doanh nghiệp
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
Uptime là gì? Cách duy trì uptime cao cho hệ thống ổn định.
author Vũ Mộng Như Quỳnh 1 Tháng mười hai, 2023