Kiến thức

IOPS trên hosting là gì?

Lượt xem: 732
author Trần Thị Thu Bông - 2022-03-25 17:04:31 (GMT+7)

Lưu trữ dữ liệu luôn là một vấn đề đáng quan tâm cho những ai đang sử dụng dịch vụ lưu trữ. Để tìm được hosting chất lượng nhất, bạn cần chú ý đến những thông số của gói dịch vụ hosting để phù hợp với nhu cầu sử dụng. IOPS là một trong những thông số quan trọng trên hosting. Vậy thì IOPS là gì, cùng tìm hiểu ngay nhé. 

Khái niệm IOPS

IOPS trên hosting (Input – output operation per second) là tốc độ đọc dữ liệu và ghi dữ liệu vào ổ cứng trong một giây. Bạn dễ dàng tìm thấy thông số này trên cPanel. 

Nói cho dễ hiểu, IOPS xác định hiệu năng hoạt động của ổ cứng, vì bản chất IOPS cao thì thao tác có thể thực hiện cùng một lúc càng nhiều, qua đó tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn. Người dùng luôn thích trải nghiệm những website có tốc độ load nhanh. Vì vậy, khi hosting của bạn có IOPS cao sẽ giúp giảm tỷ lệ thoát trang của user. 

Có rất nhiều cách để tăng tốc cho website của bạn nhưng một trong những cách nhanh nhất là hãy tìm nhà cung cấp hosting chất lượng và uy tín, có chỉ số IOPS đảm bảo xử lý được nhiều tác vụ. Thường IOPS sẽ ở mức 300. 

Hosting giá rẻ

Hosting giá rẻ

35.000đ - 300.000đ/tháng
  • Tăng tốc truy cập website với LiteSpeed Cache
  • Chống tấn công DDoS tự động
  • Tặng bộ WordPress plugin trị giá $900
  • Tặng tên miền khi đăng ký 1 năm
Xem chi tiết

IOPS có ý nghĩa như thế nào trên hosting? 

Thông số IOPS sẽ là mấu chốt quyết định tốc độ xử lý nhanh hay chậm của dữ liệu. Thông số IOPS trên hosting càng cao thì sẽ thực hiện nhiều thao tác trong cùng một lúc cũng như tốc độ xử lý rất nhanh chóng và hiệu quả. Và ngược lại thông số IOPS trên hosting thấp thì sẽ thực hiện ít thao tác trong cùng một lúc và tốc độ xử lý rất chậm và không đạt hiệu quả như mong muốn. 

Ngoài ra, thông số IOPS còn liên quan đến thứ hạng website. Tốc độ đọc và ghi dữ liệu vào ổ cứng trong một giây cao, sẽ giúp cho website load nhanh hơn. Đây cũng là một trong những yếu tố đánh giá website của Google. Bên cạnh đó, các website có độ tải trang nhanh cũng là những website được khách hàng yêu thích, qua đó thu hút được nhu cầu tiêu dùng tăng cao. 

Lời kết 

Qua bài viết trên, bạn cần lưu ý chọn cho mình gói hosting có chỉ số IOPS càng cao càng tốt. Tại 123HOST, chúng tôi luôn công khai các thông số trong gói dịch vụ hosting, để bạn có thể lựa chọn cho mình dịch vụ phù hợp nhất. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn hỗ trợ tận tâm khi bạn cần. Hãy tham khảo ngay các dich vụ Hosting giá rẻ tại 123HOST. 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Uptime là gì? Cách duy trì uptime cao cho hệ thống ổn định.
author Vũ Mộng Như Quỳnh 1 Tháng mười hai, 2023

KIẾN THỨC
Softaculous là gì? Tại sao nên sử dụng softaculous?
author Vũ Mộng Như Quỳnh 1 Tháng mười hai, 2023

KIẾN THỨC
Bí quyết chọn lựa NVMe Hosting để tăng tốc độ website
author Lưu Thị Hoàng Trâm 1 Tháng mười hai, 2023