Kiến thức

Giới thiệu về Cloud Object Storage, tính năng và ứng dụng

Lượt xem: 555
author Trần Thị Thu Bông - 2023-04-27 12:58:54 (GMT+7)

Với sự phát triển của công nghệ đám mây, việc lưu trữ dữ liệu đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong đó, Cloud Object Storage là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về Cloud Object Storage là gì, tính năng và ứng dụng qua bài viết này nhé.

Định nghĩa Cloud Object Storage là gì ?

Cloud Object Storage là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến cho phép người dùng lưu trữ, quản lý và truy xuất các tập tin và dữ liệu trực tuyến. Khác với dịch vụ lưu trữ như: Server vật lý, Cloud VPS hay Hosting; Cloud Object Storage không yêu cầu một cấu trúc dữ liệu cụ thể, mà thay vào đó cho phép người dùng lưu trữ và truy xuất các đối tượng lớn như hình ảnh, video, tài liệu và các tập tin khác.

Tính năng của Cloud Object Storage 

Khả năng lưu trữ dữ liệu lớn: Cloud Object Storage cho phép lưu trữ các tập tin có kích thước lớn và không giới hạn, mà không cần phải lo lắng về việc quản lý tài nguyên máy chủ.

Độ tin cậy cao: Dữ liệu được sao lưu đến nhiều vị trí khác nhau để đảm bảo rằng nó luôn được bảo vệ và có thể phục hồi trong trường hợp có sự cố.

Khả năng truy xuất linh hoạt: Dữ liệu có thể được truy xuất từ bất kỳ đâu trên thế giới thông qua Internet, đảm bảo sự tiện lợi và linh hoạt.

Tính linh hoạt: Cloud Object Storage cho phép người dùng có thể tăng hoặc giảm dung lượng lưu trữ theo nhu cầu.

Ứng dụng của Cloud Object Storage 

Lưu trữ và quản lý hình ảnh và video: Cloud Object Storage được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng video và hình ảnh, cho phép các đối tượng được lưu trữ và truy xuất thông qua Internet.

Lưu trữ và quản lý dữ liệu đám mây: Cloud Object Storage được sử dụng để lưu trữ các dữ liệu của doanh nghiệp, bao gồm các tệp tin cơ sở dữ liệu, các tệp tin dữ liệu tài chính, tài liệu khảo sát, và nhiều hơn nữa.

Lưu trữ và quản lý dữ liệu IoT: Các thiết bị Internet of Things (IoT) thu thập dữ liệu từ các thiết bị khác nhau, cần một nơi để lưu trữ và quản lý các dữ liệu này. Cloud Object Storage cung cấp một giải pháp để lưu trữ và quản lý các dữ liệu IoT này.

Object Storage

Object Storage

Chỉ từ 120.000đ/tháng
  • Không giới hạn băng thôn download
  • Tốc độ download 1Gbps
  • Location Việt nam x10 lần tốc độ
  • Tương thích API S3
Xem chi tiết

Lời kết

Trong bối cảnh các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đang có nhu cầu lưu trữ và quản lý dữ liệu lớn hơn, phức tạp hơn. Cloud Object Storage đã trở thành một giải pháp lưu trữ phổ biến và hiệu quả. Với tính năng linh hoạt, tiện lợi, dịch vụ này cho phép người dùng lưu trữ và truy xuất một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hiện 123HOST có cung cấp dịch vụ Cloud Object Storage, chỉ với 1,200 đ/GB, bạn đã có thể thỏa sức sử dụng dịch vụ tuyệt vời này.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
KVM là gì? Ưu và nhược điểm của công nghệ ảo hóa KVM
author Hanh Vu 16 Tháng bảy, 2024

KIẾN THỨC
Lợi ích của tính năng sao lưu trên NVMe VPS 
author Hanh Vu 12 Tháng bảy, 2024

KIẾN THỨC
Hướng dẫn lựa chọn NVMe VPS cho người mới bắt đầu
author Hanh Vu 11 Tháng bảy, 2024