Kiến thức

Giới thiệu công nghệ SmartEdge - CDN thế hệ mới

Lượt xem: 571
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên - 2022-10-19 15:14:44 (GMT+7)

CDN là một mạng lưới phân phối nội dung toàn cầu, dịch vụ cung cấp các trạm máy chủ ở nhiều vị trí địa lý khác nhau để tối ưu tốc độ truyền tải dữ liệu đến người dùng. Việc xác định chính xác vị trí người dùng và các trạm máy chủ ở gần trong mạng lưới gặp khá nhiều khó khăn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ truyền tải nội dung. Để khắc phục tình trạng trên, 123HOST xin giới thiệu đến bạn một công nghệ định tuyến thông minh - công nghệ SmartEgde. 

SmartEdge là gì?

SmartEdge là công nghệ định tuyến giúp xác định và lựa chọn PoP (các trung tâm dữ liệu ở các vị trí khác nhau) ở gần người truy cập nhất, làm giảm độ trễ và tăng tốc độ truyền tải nội dung. Đây là công nghệ cao cấp tại 123HOST, được phát triển nhằm tối ưu tốc độ truyền tải trong mạng lưới phân phối CDN. 

SmartEdge phân tích thời gian thực 

Trong thời đại công nghệ hiện nay, tốc độ truyền tải ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng. Chỉ cần chậm một giây, doanh thu và tỷ lệ tiếp cận khách hàng có thể bị giảm đi đáng kể. Để tình trạng đó không xảy ra trong mạng lưới CDN, công nghệ SmartEdge giám sát và phân tích nội dung trên thời gian thực. Đảm bảo kịp thời phát hiện, xác định vị trí và truyền tải nội dung từ PoP gần nhất đến nơi yêu cầu truy cập.

Dịch vụ CDN

Dịch vụ CDN

Chỉ từ 180đ/GB
  • Độ trễ trung bình < 29ms
  • 94+ PoPs trên toàn thế giới
  • 80 Tbps+ Global Network
  • SmartEdge - định tuyến thông minh
Xem chi tiết

SmartEdge định tuyến dựa trên nội dung 

SmartEdge phân tích nội dung của bạn dựa trên thời gian thực. Công nghệ định tuyến sẽ phân tích kích thước tài nguyên, kích thước tệp, tỷ lệ truy cập bộ nhớ cache và vị trí truy cập để điều chỉnh định tuyến trong thời gian nhanh nhất. Điều này đảm bảo giúp xác định nội dung được sao lưu trên các máy chủ trạm gần nhất và truyền tải nội dung đến người dùng.

Công nghệ định tuyến thông minh

Có thể các bạn đã biết, đường truyền tải ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ truyền tải. Ví dụ như người dùng ở càng xa máy chủ thì tốc độ nhận dữ liệu càng chậm. Đối với các trạm máy chủ cũng vậy, nếu xác định sai trạm máy chủ cũng làm giảm tốc độ đi rất nhiều. 

Công nghệ SmartEdge lựa chọn trạm máy chủ một cách thông minh: hệ thống định tuyến sẽ phân tích dựa chỉ số khu vực và mạng cụ thể cho nội dung của bạn. Bằng cách này, chúng tôi luôn luôn có thể đảm bảo định tuyến PoP gần nhất với người dùng. Đảm bảo tối ưu nhất tốc độ truyền tải.

Mở rộng mạng lưới phân phối nội dung

SmartEdge cho phép 123HOST mở rộng mạng lưới phân phối của mình với hiệu suất tối ưu nhất. Với tính năng phân tích định tuyến tuyệt vời, công nghệ SmartEdge giúp xác định và lựa chọn các trạm máy chủ ở gần và phù hợp nhất cho người dùng. Bên cạnh đó còn phân tích và điều chỉnh dữ liệu cần truyền tải trong thời gian nhanh nhất. Đồng nghĩa với việc, khi bạn sử dụng dịch vụ CDN tại 123HOST, bạn sẽ được trải nghiệm mạng lưới phân phối lớn với hiệu suất làm việc hiệu quả. 

KẾT LUẬN

SmartEdge là công nghệ cao cấp làm nên sự khác biệt của dịch vụ CDN tại 123HOST. Nhờ có công nghệ định tuyến thông minh, mạng lưới CDN của chúng tôi đã phủ sống khắp 6 lục địa và 54 quốc gia. Được tích hợp tính năng phân tích và định tuyến, SmartEdge giúp xác định chính xác và lựa chọn máy chủ phù hợp với người dùng. Đảm bảo rằng, dữ liệu Website của bạn luôn được truyền tải đến người dùng trong thời gian nhanh nhất, dù là ở trong nước hay ngoài nước. 123HOST nghĩ rằng đây sẽ là một giải pháp hoàn hảo dành cho bạn để vươn mình xa hơn trên thị trường trong nước và cả ngoài nước 

 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024