Kiến thức

Giao diện IPMI là gì?

Lượt xem: 2,107
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên - 2022-12-02 16:54:17 (GMT+7)

Khi bạn thuê Server, máy chủ sẽ được lắp và đặt tại một nơi chuyên biệt gọi là Datacenter, gây bất tiện khi người dùng cần thao tác hoặc chỉnh sửa trên máy chủ thì phải đến tận nơi đặt để thực hiện. Điều này làm tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, giao diện IPMI ra đời như một giải pháp hoàn hảo, giúp người dùng có thể tự quản trị máy chủ ngay trên chính thiết bị của mình mà không cần đi đâu xa.

Giao diện IPMI là gì?

IPMI - Giao diện nền tảng thông minh là giao diện máy tính cho phép người dùng tự do quản lý và giám sát máy chủ từ xa. Đồng nghĩa với việc, thông qua giao diện, người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác trên máy chủ từ như Reboot, Cài lại hệ điều hành, Cài cấu hình cho Server, VNC Console,... Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. 

Một ví dụ để dễ hiểu hơn, khi máy chủ gặp sự cố tắt nguồn hoặc không phản hồi. Nếu không có giao diện IPMI, người dùng phải đến trực tiếp nơi đặt Server, tiến hành kiểm tra và cấu hình lại thông qua màn hình và bàn phím. Mặt khác, nhờ có sự hỗ trợ từ IPMI, người dùng chỉ cần đăng nhập vào giao diện, kiểm tra thông số kỹ thuật và tiến hành khắc phục bằng các thao tác trên giao diện. 

Chức năng giao diện IPMI

Cho phép đăng nhập từ xa 

Khi máy chủ gặp vấn đề, ví dụ như tắt nguồn hoặc không phản hồi, giao diện IPMI cho phép người dùng đăng nhập từ xa qua máy tính để tiến hành kiểm tra, giám sát các thông số kỹ thuật để khắc phục kịp thời. Đăng nhập từ xa giúp người dùng quản lý máy chủ và giám sát phần cứng một cách hiệu quả. 

Quản lý máy chủ

Chức năng chính của giao diện IPMI là quản lý máy chủ, cung cấp cho người dùng khả năng tự thao tác từ xa trên Server như bật/tắt hoạt động, cài đặt hệ điều hành, cài đặt BIOS, VNC Console,...  Tính năng này giúp tiết kiệm một lượng lớn thời gian và công sức, người dùng không phải đến trực tiếp nơi đặt Server để thao tác. 

Giám sát phần cứng

Giao diện IPMI giúp người dùng thống kê các thông số kỹ thuật về phần cứng như: nhiệt độ và trạng thái hoạt động của CPU, tình trạng quạt, trạng thái cấp nguồn và các vấn đề khác liên quan đến phần cứng. Bên cạnh đó, người dùng có thể dựa trên nhưng thông số đó để tiến hành cài đặt, chỉnh sửa theo mong muốn. IPMI cũng cung cấp tính năng gửi Email khi có lỗi hệ thống xảy ra trên máy chủ. 

Lời kết 

Tóm lại, giao diện IPMI cung cấp cho người dùng các tính năng quản lý máy chủ từ xa với hiệu quả cao. Hiện nay, tất cả các dòng Server nước ngoài tại 123HOST đều được tích hợp sẵn IPMI, giúp người dùng có thể tự do quản lý và giám sát máy chủ của mình từ xa mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Có nghĩa là, bạn có thể tùy chỉnh Server đặt tại nước ngoài như Anh, Pháp, Canada,... chỉ với một giao diện trên máy tính tại Việt Nam. Trải nghiệm Server quốc tế chưa bao giờ đơn giản hơn thế, liên hệ ngay với 123HOST để được tư vấn chi tiết nhé


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024