Kiến thức

Exchange Mail Server là gì? Có phí hay miễn phí?

Lượt xem: 292
author Huỳnh Thị Thu Trang - 2022-07-21 14:18:04 (GMT+7)

Email dường như là công cụ trao đổi công việc ở hầu hết các tổ chức, công ty hiện nay; trong số đó, Exchange Mail Server là giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì có độ tin cậy cao cũng như đáp ứng nhiều tiện ích cho việc sử dụng email hàng ngày. Cùng 123HOST tìm hiểu về Exchange Mail Server qua bài viết này nhé!

Exchange Mail Server là gì?

Exchange Mail Server là giải pháp cho phép bạn gửi nhận email, quản lý email, lịch làm việc và danh bạ trên hệ thống máy chủ thông qua mạng máy tính, đây là giải pháp được phát triển bởi Microsoft và nó tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows server của nhà cung cấp.

Exchange Mail Server phù hợp cho cả doanh nghiệp nhỏ lẫn doanh nghiệp lớn với một số ưu điểm như dễ quản lý, dễ thao tác và độ tin cậy cao. Nó được triển khai linh hoạt trong môi trường giao tiếp chính là Microsoft Outlook; ngoài ra, Exchange Mail cũng có thể giao tiếp tốt với Outlook Express. 

Exchange Mail Server có phí hay miễn phí?

Trước tiên, bạn cần biết Exchange Mail Server được triển khai với hai hình thức:

  • Thuê dịch vụ Exchange Mail được triển khai trên máy chủ của Microsoft.
  • Mua gói dịch vụ về cài đặt trên máy chủ của bạn.

Về chi phí, Exchange Mail đã từng được triển khai miễn phí cho một số nhóm người dùng thuộc trường học và hệ thống giáo dục thông qua chương trình Live@edu với mỗi sinh viên sẽ được cung cấp một tài khoản Exchange Mail có dung lượng từ 10GB - 25GB sử dụng vĩnh viễn.

Vậy tất nhiên nếu bạn thuộc nhóm người dùng khác thì bạn cần trả phí cho việc sử dụng giải pháp Exchange Mail Server, chi phí cụ thể sẽ phụ thuộc vào mức dung lượng sử dụng và các tính năng đi kèm mà bạn cần.

Thuê server riêng tại Việt Nam

Thuê server riêng tại Việt Nam

Chỉ từ 1.590.000đ/tháng
Khuyến mãi: Giảm -5%
  • Phần cứng server dòng Enterprise
  • Datacenter tại Việt Nam
  • Cam kết Uptime 99.9%
  • Có thể tùy chỉnh cấu hình server
  • Hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp 24/7
Xem chi tiết

Đặc điểm của giải pháp Exchange Mail Server

Không gian lưu trữ mail an toàn: Sử dụng email trong công việc là hình thức dường như đại đa số doanh nghiệp đều cần; vì vậy, với nhiều tuỳ chọn mức dung lượng khác nhau và được triển khai bởi nhà cung cấp uy tín hàng đầu thì việc lưu trữ dữ liệu email đã không còn là nỗi lo của bạn cũng như doanh nghiệp.

Tính ổn định cao: Exchange Mail hoạt động dường như 24/24 trên máy chủ và có chăng việc downtime chỉ xảy ra khi hệ thống cần update các tính năng mới, bạn sẽ được thông báo trước để hạn chế ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Dễ dàng sử dụng: Vì giải pháp tương thích tốt với Microsoft Outlook nên bạn hoàn toàn có thể làm việc trên máy tính, điện thoại hoặc một số thiết bị khác cho phép sử dụng ứng dụng email Outlook.

Tính năng làm việc nhóm hiệu quả: Exchange Mail có hỗ trợ kết nối với Skype tại tài khoản email, vì vậy bạn có thể dễ dàng sử dụng công cụ chat này cho quá trình làm việc nhóm được nhanh chóng và hiệu quả mà không cần thoát ứng dụng.

Exchange Mail còn nhiều tính năng hữu ích đi kèm khác phù hợp với yêu cầu và quy mô doanh nghiệp của bạn.

Lời kết

Đối với các doanh nghiệp chưa có kỹ thuật riêng bạn có thể lựa chọn hình thức thuê dịch vụ Exchange Mail sử dụng trên máy chủ của Microsoft để thuận tiện cho việc sử dụng và hỗ trợ khi cần.

Trường hợp doanh nghiệp bạn đã có kỹ thuật viên, để tối ưu chi phí, dễ dàng quản lý và chia sẻ tài nguyên cho các user thì bạn nên cân nhắc lựa chọn triển khai Exchange Mail trên máy chủ riêng. Máy chủ riêng tại 123HOST với sự đa dạng về cấu hình, dễ dàng mở rộng tài nguyên, đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp và hơn hết chi phí cực kỳ hợp lý sẽ là lựa chọn hữu ích cho bạn và doanh nghiệp khi cần triển khai Exchange Mail Server.


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Cơ chế hoạt động của GOptimizer tại 123HOST
author Lưu Thị Hoàng Trâm 23 Tháng mười một, 2022

KIẾN THỨC
Doanh nghiệp nên thuê server hay mua server?
author Huỳnh Thị Thu Trang 23 Tháng mười một, 2022

KIẾN THỨC
Chip AMD là gì?
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng mười một, 2022