Kiến thức

Email relay - Các trường hợp sử dụng phổ biến cho WordPress

Lượt xem: 178
author Bùi Tấn Việt - 2024-04-29 16:26:15 (GMT+7)

Hiện nay, các nhà cung cấp email như Google, Microsoft thực hiện kiểm soát rất kỹ email gửi đến hệ thống máy chủ của họ. Nếu bạn có website sử dụng mã nguồn WordPress, khả năng rất cao email bạn gửi từ website đều vào hộp thư Spam. Để khắc phục tình trạng này, dịch vụ email relay ra đời. Bài viết này sẽ nêu một số trường hợp sử dụng dịch vụ email relay phổ biến cho WordPress.

Dịch vụ email relay được tích hợp vào WordPress để gửi email phục vụ các mục đích phổ biến sau:

Đơn hàng và thanh toán

Đây là loại hình email rất quan trọng. Ảnh hưởng đến doanh thu cũng như quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. Các email thường gửi đi cụ thể để:

 • Xác nhận đơn hàng
 • Xác nhận thanh toán thành công
 • Thông báo thanh toán thất bại
 • Xác nhận thời gian ship của đơn hàng

Liên quan đến tài khoản người dùng

Hình thức email này liên quan đến tài khoản khách hàng. Loại hình email này cũng rất quan trọng, nếu email không vào inbox, sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng cũng như các thao tác liên quan đến tài khoản của họ. Các email thường gửi đi như:

 • Xác nhận email sau đăng ký
 • Email chào mừng đã đăng ký thành viên
 • Email quên mật khẩu (forgot password, reset password)

Contact form

Gửi mail cho khách hàng hoặc cho bạn khi có khách hàng hoàn tất submit form. Nếu không có email, bạn sẽ khó nắm bắt được ai đã submit form liên hệ một cách kịp thời.

Email của hệ thống phễu bán hàng (Sales Funnel)

Các hệ thống phễu bán hàng của WordPress như FunnelKit giúp tăng khả năng chuyển đổi khách hàng. Nó sự dụng các tính năng automation để gửi email tương tác, tăng khả năng chốt đơn hàng cho bạn. Vì vậy hệ thống này cũng cần sử dụng email relay để tăng độ tin cậy

Tích hợp email relay vào WordPress như thế nào?

Có hai cách để tích hợp email relay vào WordPress. Một là sử dụng các plugin SMTP của WordPress, hai là cấu hình email relay ở các dịch vụ email của server (ví dụ Postfix)

Sử dụng plugin SMTP của WordPress

Vào giao diện quản trị của website, thực hiện cài đặt plugin SMTP nào đó lên (ví dụ plugin WP Mail SMTP). Thực hiện cấu hình để website WordPress kết nối qua hệ thống email relay khi gửi email. Bạn có thể chọn dịch vụ Email Relay của 123HOST hoặc các nhà cung cấp uy tín khác.

Email Relay

Email Relay

Chỉ từ 62.000đ/tháng
 • Độ tin cậy cao với 99.9% khả năng vào inbox
 • Multi Datacenter, tốc độ nhanh dự phòng cao
 • Tích hợp được với Hosting, VPS, Server, Cloud
 • Hỗ trợ cài đặt, cấu hình
Xem chi tiết

Hình thức này phù hợp với đa dạng dịch vụ lưu trữ web như Hosting, VPS, Server riêng, Cloud. Chỉ cần bạn có tài khoản quản trị website là có thể thao tác cài đặt và cấu hình plugin được.

Cấu hình Email Relay ở các dịch vụ mail trên máy chủ

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ VPS, Server riêng, bạn có thể cấu hình email relay tại các dịch vụ email trên máy chủ như Postfix, Exim... Việc cấu hình này đòi hỏi phải am hiểu về hệ điều hành Linux.

Nếu sử dụng dịch vụ email relay của 123HOST, đội ngũ kỹ thuật sẽ hỗ trợ cấu hình giúp bạn. Nếu đang sử dụng dịch vụ email relay ở nhà cung cấp dịch vụ khác, hãy liên hệ với họ để được hỗ trợ nhé.

Kết luận

Nếu website WordPress của bạn cần gửi email ra ngoài một cách nhanh chóng và tin cậy, bạn nên sử dụng dịch vụ Email Relay. Chi phí cho dịch vụ này cũng rất rẻ, bắt đầu chỉ hơn 50.000đ/ tháng.

 


Chia sẻ bài viết này

Bài viết liên quan


KIẾN THỨC
Transactional email là gì và nó được sử dụng để làm gì?
author Bùi Tấn Việt 29 Tháng tư, 2024

KIẾN THỨC
Memcached là gì? Ưu và nhược điểm của Memcached
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024

KIẾN THỨC
Bí quyết chọn NVMe Hosting cho Website doanh nghiệp
author Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên 23 Tháng hai, 2024